Thiem từ chối quyên tiền cho đồng nghiệp

6

“Không ai trong số các tay vợt có thứ bậc thấp phải vật lộn với cuộc sống của họ”, Thiem nói hôm 26/4 trên Krone Sport – tờ báo uy tín tại Áo. “Tôi thấy nhiều người không dành trọn tâm trí cho tennis. Nhiều tay vợt không chuyên nghiệp chút nào. Tôi không hiểu tại sao tôi phải quyên tiền cho họ”.

Thiem từ chối quyên tiền cho đồng nghiệp

Thiem từ chối quyên tiền cho đồng nghiệp

Ý tưởng quyên tiền được nhóm “Big Three” gồm Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic đề xuất, nhằm hỗ trợ tài chính cho các tay vợt nằm ngoài top 100 ATP. Đó là những tay vợt sống dựa vào tiền thưởng kiếm được ở các giải đấu. Do Covid-19, tennis bị tê liệt đến giữa tháng Bảy, khiến nhiều tay vợt lao đao. 

“Nếu ủng hộ, tôi sẽ tặng tiền cho những người và những tổ chức thực sự cần”, Thiem nói tiếp. “Trên thế giới, không có nghề nào mà bạn được đảm bảo thành công và thu nhập cao khi bắt đầu sự nghiệp. Không có gì tự nhiên xảy đến với các tay vợt hàng đầu. Chúng tôi đã và đang phải chiến đấu cho vị trí của bản thân”.

Vị trí số ba thế giới là thành tích tốt nhất mà Thiem kể từ đầu sự nghiệp. Tay vợt 27 tuổi thăng tiến mạnh với hai lần vào chung kết Grand Slam trong một năm trở lại đây. Anh thất bại trước Rafael Nadal ở Roland Garros 2019 và thua Novak Djokovic ở Australia Mở rộng 2020. 

Trong khi đó, Djokovic là một trong những tay vợt muốn gây quỹ nhất. “Tôi đã nói chuyện với Roger và Rafa trong vài ngày trước về tương lai gần của tennis”, Djokovic chia sẻ. “Chúng tôi bàn về cách hỗ trợ các tay vợt đang gặp khó khăn. Phần lớn tay vợt có thứ bậc từ 250 đến 700 hay 1000 không được Liên đoàn quần vợt nước họ hỗ trợ và bị bỏ lại một mình. Quỹ cứu trợ sẽ được ATP phân phối dựa trên nhiều tiêu chí. Chúng tôi muốn tránh trường hợp tiền đến với người có thứ bậc thấp nhưng không cần nó như những người khác. Hy vọng từ 3 đến 4,5 triệu USD sẽ được phân phối đến các đồng nghiệp gặp khó khăn”.

Nhân Đạt (theo L’Equipe)

Nguồn: VnExpress.net