Thủ môn Aston Villa kể chuyện nhiễm Covid-19

5

Pepe Reina, người đang thi đấu cho câu lạc bộ Aston Villa của giải Ngoại hạng Anh dưới dạng cho mượn từ AC Milan (Italy) đang dần hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 với những trải nghiệm mà anh cho là “tồi tệ nhất trong cuộc đời”.

Thủ môn Pepe Reina của Aston Villa nói: Khoảnh khắc khó khăn nhất là khi tôi không còn thở được nữa. Ảnh: AMA.

Thủ môn Pepe Reina của Aston Villa nói: ‘Khoảnh khắc khó khăn nhất là khi tôi không còn thở được nữa”. Ảnh: AMA.

Chia sẻ với tờ Corriere dello Sport hôm 30/3, thủ thành 37 tuổi cho biết, anh bắt đầu cảm thấy không khỏe gần hai tuần trước. “Tôi đã rất mệt mỏi sau khi trải qua những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Sốt, ho khan và đau đầu tưởng như bất tận. Cảm giác mệt mỏi liên tục”, Reina nói, “Thời khắc khó khăn nhất là khi tôi không thở được nữa. Chỉ 25 phút tôi cạn oxy. Đó là những khoảnh khắc tồi tệ nhất của cuộc đời”, .

“Nỗi sợ hãi đỉnh điểm là khi hiểu rằng tôi đã hết oxy. Những phút kinh hoàng bất tận như thể đột nhiên cổ họng tôi khép lại”, anh kể và cho biết các triệu chứng này kéo dài khoảng 6-8 ngày. 

Tuần trước, khi thông báo việc mình đã nhiễm Covid-19, Pepe Reina nói: “Chúng tôi là những người rất được ưu ái. Chúng tôi có một ngôi nhà rộng với một khu vườn lớn. Tôi nghĩ về những người có hai con sống trong một căn hộ 70 mét vuông. Đối với tôi, họ mới là những người mạnh mẽ”. 

Giải Ngoại hạng Anh đã bị hoãn từ ngày 13/3. Reina cho rằng thật “điên rồ” khi ban tổ chức đã không cho ngừng các trận đấu sớm hơn.

Trong những ngày cách ly ở nhà, thủ thành cho biết anh không nhớ đội bóng vì ở nhà có vợ và các con. “Sự cô đơn không thể xâm nhập vào căn nhà của tôi”, anh cho biết.

Ánh Dương (Theo The Guardian)

Nguồn: VnExpress.net