Thủ tướng Anh đang khoẻ lên, có thể ngồi dậy

4

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho biết Thủ tướng Johnson “đã ngồi dậy được trên giường và tương tác tích cực với nhóm y tế”, ba ngày sau ông nhập viện St. Thomas ở London. 

Trước đó, phát ngôn viên của Thủ tướng cho biết ông “vẫn ổn định lâm sàng và điều trị đang có hiệu quả”. Tinh thần của Thủ tướng Anh cũng “tốt”. Ông đang được “điều trị với liệu pháp oxy cơ bản” và “không cần biện pháp hỗ trợ thở nào khác”.

Johnson, 55 tuổi, hiện không làm việc, nhưng có thể liên lạc với mọi người nếu cần. “Ông ấy luôn nghe theo lời khuyên của bác sĩ”, phát ngôn viên nói thêm.

Thủ tướng Anh Boris Johnson họp báo ở London ngày 3/3. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Anh Boris Johnson họp báo ở London ngày 3/3. Ảnh: Reuters.

Johnson hôm 27/3 thông báo ông bị nhiễm nCoV nhưng vẫn tiếp tục làm việc bình thường trong một căn phòng ở Văn phòng Thủ tướng trên phố Downing. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông được đưa tới bệnh viện do bị sốt cao, ho và được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực một ngày sau đó. Truyền thông cho biết ông hết sốt sau hai đêm ở phòng chăm sóc tích cực.    

Thủ tướng Anh nhiễm nCoV

 
 

Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo mình nhiễm nCoV trên Twitter ngày 27/3. Video: Twitter/BorisJohnson.

Việc Johnson được đưa vào phòng chăm sóc tích cực là chưa từng có với một thủ tướng trong tình huống khẩn cấp quốc gia. Đối với nhiều người, điều này cho thấy sự nghiêm trọng của đại dịch đã khiến hơn 55.000 người nhiễm và 6.100 người chết ở Anh. Ngoại trưởng Dominic Raab là người được chỉ định thay thế trong tình huống Thủ tướng Anh không thể điều hành đất nước.

Covid-19 xuất hiện ở 209 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 1,4 triệu người nhiễm, hơn 83.000 người tử vong và hơn 309.000 người bình phục.    

Phương Vũ (Theo Reuters)

 

Nguồn: VnExpress.net