Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn

6
 • 8h00

  Nhiều câu hỏi chờ Thủ tướng trả lời

  Sau hai ngày (6 và 9/11) với bốn phiên chất vấn, 92 đại biểu đã đặt câu hỏi, trong đó nhiều vấn đề được các đại biểu gửi đến lãnh đạo Chính phủ. Ông Lê Công Nhường đề nghị Thủ tướng cho biết những giải pháp đột phá nào để đạt mức tăng trưởng GDP năm 2021 là 6%, khi mà hầu hết các nền kinh tế thế giới đều tăng trưởng âm?. Chính phủ đã xây dựng kịch bản cho GDP tăng trưởng thấp hơn 6% chưa?.

  Đại biểu Mai Thị Ánh Tuyết nêu thực trạng các gói hỗ trợ như tín dụng thuế, bảo hiểm xã hội, hỗ trợ người lao động… có mức giải ngân thấp. “Vì sao những người rất cần nhưng khó tiếp cận các chính sách này và các giải pháp của Thủ tướng để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thời gian tới?”, bà Tuyết đặt câu hỏi.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn

  Đại biểu Nguyễn Anh Trí thì nhắc lại, tại kỳ họp thứ 2, ông chất vấn Thủ tướng về việc phải công minh và bình đẳng để chọn cho những người có đạo đức, có tài, có tầm bổ nhiệm vào hệ thống cán bộ, công chức phục vụ đất nước. “Đến nay việc đó đã làm tốt hơn chưa, chỉ số nào để đánh giá sự thành công đó”, ông Trí nói.

Nguồn: VnExpress.net