Thủ tướng Serbia nhận lỗi thay Djokovic

1

“Tôi hoàn toàn ủng hộ Djokovic”, bà Brnabic nói với Pink TV hôm 29/6 “Djokovic chỉ muốn làm điều tốt đẹp cho Serbia, cũng như các nước vùng Balkan. Bên cạnh vấn đề chính trị, cậu ấy muốn truyền cảm hứng cho các tay vợt trẻ, gây quỹ từ thiện vì nhân quyền và nhiều mục đích tốt đẹp khác. Mọi người quá dễ dàng buông lời chỉ trích Djokovic, dù cậu ấy đã làm một việc đáng khâm phục”.

Thủ tướng Serbia nhận lỗi thay Djokovic

Thủ tướng Serbia nhận lỗi thay Djokovic

“Tôi nghĩ mọi người nên đổ lỗi cho cá nhân tôi, với tư cách thủ tướng Serbia. Tôi sẽ rất cảm kích nếu mọi người để Djokovic được yên. Lỗi thuộc về chính phủ Serbia. Chúng tôi nới lỏng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Nếu không, giải đấu sẽ không diễn ra. Tệ nhất là có tới 1.001 người ngoài cuộc chỉ trích Djokovic, với quyết định dũng cảm của cậu ấy”, bà Brnabic nói thêm.

Brnabic là Thủ tướng thứ 12 của Serbia, đảm nhiệm từ năm 2017. Bà là nữ Thủ tướng đầu tiên, và cũng là Thủ tướng công khai đồng tính đầu tiên của Serbia. Djokovic được phép tổ chức Adria Tour sau khi được chính phủ Serbia cho phép.

Adria Tour dự kiến tổ chức năm chặng, ở Serbia, Croatia, Montenegro và Bosnia & Herzegovina. Chặng thứ hai ở Zadar, Croatia bị hủy trước trận chung kết do Grigor Dimitrov và hai người khác nhiễm nCoV. Đến nay, thêm ba tay vợt dự Adria Tour dương tính với virus này, là Borna Coric, Djokovic và Viktor Troicki. Vợ Djokovic đang mang bầu và HLV Goran Ivanisevic cũng nhiễm bệnh.

Xuân Bình (theo Mondo)

Nguồn: VnExpress.net