Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp vượt Covid-19

3

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn hiện tại, xây dựng chiến lược đẩy mạnh tăng doanh số và khôi phục hoạt động trong thời gian tới, VeSA phối hợp MVOT tổ chức sự kiện E-commerce Day 2020 ngày 27/6. Sự kiện đem đến lợi ích thực tế từ các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực tiếp thị và thương mại điện tử.

Tiếp theo, bà Jen Doan, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Onpoint với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thương mại điện tử, đưa ra cách phân loại các kênh bán hàng và kết hợp lựa chọn chiến dịch bán hàng, quản lý chiến dịch đảm bảo hiệu quả sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng.

Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp vượt Covid-19

Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp vượt Covid-19

Bà An Nguyễn, Giám đốc PMAX tiếp tục sự kiện với nội dung xây dựng chiến lược tiếp thị. Để đảm bảo hiệu quả khi triển khai tiếp thị trực tuyến, cần liên kết nhiều kênh, mô hình, chức năng khác nhau. Ngoài ra, cần tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng, cân nhắc mối quan tâm của khách hàng trong từng giai đoạn, truyền tải thông điệp đến khách hàng và sau đó tạo động lực mua hàng.

Bà Tôn Nữ Minh Thi, Giám đốc Kinh doanh Onpoint đã có những chia sẻ giúp doanh nghiệp có ý định hoặc đang kinh doanh trên mạng có cái nhìn tổng quan về xu hướng ngành thương mại điện tử năm nay. Theo đó doanh nghiệp cần nắm bắt sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng và nghiên cứu xu hướng của thị trường, đồng thời nắm rõ lộ trình bắt đầu với thương mại điện tử và cách lựa chọn mặt hàng, kênh bán hàng để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên các nền tảng khác nhau.

Bà Nguyễn Thị Nữ, chuyên gia về thương mại điện tử nhận định cuộc khủng hoảng Covid-19 là cơ hội để doanh nghiệp thay đổi. Ước tính hiện có 70% người dùng Internet hàng ngày và thời gian trung bình sử dụng 6,5 tiếng mỗi ngày. Đây là cơ hội lớn để doanh nghiệp thúc đẩy kênh bán hàng trực tuyến.

Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng rất lớn về thương mại điện tử trong khu vực. Đây sẽ là cơ hội lớn để đầu tư, phát triển các gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Bên cạnh việc tối ưu trải nghiệm mua sắm của người dùng, đo lường đánh giá và trải nghiệm là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp thiết kế kênh thương mại điện tử thành công.

Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp vượt Covid-19

Thương mại điện tử giúp doanh nghiệp vượt Covid-19

Phần cuối cùng trong sự kiện, chị Nguyễn Trần Bích Ngọc, Tổng giám đốc Ecomeasy nhấn mạnh tầm quan trọng của bộ phận chăm sóc khách hàng và việc chú trọng phát triển hệ thống tư vấn trực tuyến đối với doanh nghiệp khi vận hành hoạt động bán hàng. Thương mại điện tử là nơi giúp khách hàng có trải nghiệm dễ dàng, làm tăng nhu cầu và tỷ lệ mua hàng trên livestream, từ đó thúc đẩy doanh thu.

E-commerce Day 2020 thu hút đông đảo doanh nghiệp quan tâm tham dự. Chương trình đã truyền tải thông điệp về sức mạnh của tiếp thị trực tuyến và thương mại điện tử đối với các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Những kiến thức và trải nghiệm thực tế từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giúp doanh nghiệp có một cái nhìn tổng quát về thị trường tiếp thị và thương mại điện tử để định hướng chiến lược cho tương lai.

Trong bối cảnh hiện tại, việc gia tăng hiện diện trên thị trường thương mại điện tử đem lại nhiều cơ hội và thách thức. Doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng, tận dụng thời cơ để biến khó khăn thành lợi thế, giúp tăng doanh số bán hàng, phục hồi sau khủng hoảng và phát triển bền vững trong tương lai.

Vũ Khánh

Nguồn: VnExpress.net