Tiêm kích Su-27 Nga chặn hai máy bay Mỹ

2

“Lực lượng trực ban phòng không thuộc Quân khu miền Nam phát hiện, theo dõi máy bay tuần thám P-8A hải quân và trinh sát cơ chiến lược RC-135 không quân Mỹ ở vùng trời quốc tế trên Biển Đen. Biên đội tiêm kích Su-27 được triển khai để chặn máy bay Mỹ”, Trung tâm Điều phối Phòng thủ Quốc gia Nga hôm qua ra thông cáo cho biết.

Quân đội Nga khẳng định luôn giám sát chặt chẽ máy bay Mỹ, cho biết chiếc P-8A và RC-135 hoạt động cách xa biên giới nước này và không xâm phạm không phận Nga. “Chuyến bay của tiêm kích Su-27 tuân thủ các quy định về sử dụng vùng trời quốc tế”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bộ Quốc phòng Mỹ chưa bình luận về hoạt động này.

Tiêm kích Su-27 Nga chặn hai máy bay Mỹ

Tiêm kích Su-27 Nga chặn hai máy bay Mỹ

Moskva và Washington thường triển khai oanh tạc cơ, máy bay trinh sát áp sát không phận của nhau. Máy bay Mỹ và Nga luôn chạm mặt trong các nhiệm vụ này, nhưng hai bên thường tiến hành hoạt động tiếp cận, giám sát một cách chuyên nghiệp và an toàn.

Tiêm kích Nga nhiều lần cất cánh để ép oanh tạc cơ, trinh sát cơ của Mỹ và máy bay của NATO chuyển hướng khi chúng tiếp cận gần biên giới. Một tiêm kích đa năng Su-30SM được triển khai hôm 27/6 để theo dõi biên đội máy bay Mỹ gồm máy bay tuần thám P-8A, trinh sát cơ RC-135 và máy bay tiếp dầu KC-135 trên Biển Đen.

Vũ Anh (Theo Sputnik)

Nguồn: VnExpress.net