Tiền bị rút mạnh khỏi chứng khoán

4
 • 10h40

  Chìm trong sắc đỏ

  Tiền bị rút mạnh khỏi chứng khoán

  Tiền bị rút mạnh khỏi chứng khoán

  Chứng khoán chìm trong sắc đỏ trong phiên sáng nay với biên độ giảm tăng dần theo thời gian. Đến cuối phiên sáng, VN-Index giảm 1,5% xuống 843,88 điểm. VN30-Index giảm gần 1,7% về dưới 790 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cũng lùi sâu dưới tham chiếu.

  Sắc đỏ chiếm áp đảo với lực bán tăng nhanh từ đầu phiên. Sàn HoSE ghi nhận 318 mã giảm, 27 mã đứng tham chiếu, còn chiều tăng chỉ có 41 mã. Riêng nhóm VN30, toàn bộ 30 mã bluechip chìm trong sắc đỏ.

  Bên cầm cổ phiếu thể hiện sự quyết tâm khi liên tục hạ giá, quyết bán nhanh trong khi lực cầu không đủ mạnh dù giá nhiều cổ phiếu giảm sâu. Thanh khoản thị trường tăng liên tục với áp lực từ bên bán. Chưa hết phiên sáng, hai sàn niêm yết đã giao dịch hơn 2.600 tỷ đồng.

  Đà giảm của thị trường chứng khoán cùng thời điểm khi giá vàng trong nước lập đỉnh mới. Theo giới phân tích, quyết tâm bán nhanh có thể xuất phát từ nhu cầu mua vàng của một bộ phận nhà đầu tư. Ngoài ra, tâm lý thị trường cũng bị ảnh hưởng khi Đà Nẵng cách ly 50 người do phát hiện một ca nghi nhiễm nCoV do có kết quả dương tính lần đầu với Covid-19.

  Đến cuối phiên sáng, ROS giảm 5%, CTD giảm 3,2%, SAB giảm 2,8%, TCB, SSI, BID, REE giảm hơn 2%, CTG, PLX, STB giảm gần 2%. Sắc đỏ lan rộng toàn thị trường cả những phân khúc mid-cap và penny.

Nguồn: VnExpress.net