Tiền Giang phong tỏa một xã vì 13 ca nghi nhiễm

324

Chính quyền tỉnh Tiền Giang phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, sau khi phát hiện 13 ca nghi mắc Covid-19, ngày 13/6.

Ông Trần Văn Thức, Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy cho biết, quyết định phong tỏa toàn xã Mỹ Hạnh Đông với gần 8.600 người bắt đầu từ 12h hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Hai hôm trước, người phụ nữ 46 tuổi, ở xã Mỹ Hạnh Đông, làm thuê cho gia đình khác ở xã khác, có dấu hiệu ho, sốt nên đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Cai Lậy khám bệnh. Sau khi text nhanh, người này dương tính nCoV.

Mẫu bệnh phẩm của người này được chuyển xét nghiệm PCR cũng có kết quả tương tự. 12 người khác tiếp xúc với ca nghi nhiễm này qua text nhanh cũng dương tính, đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Cai Lậy. Tất cả trường hợp này Bộ Y tế chưa công bố, được xem là ca nghi nhiễm.

Ngành y tế đã xác định được 170 F1, tiếp tục truy vết những người liên quan. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Xã Mỹ Hạnh Đông diện tích 1.600 ha, với 2.327 hộ dân, cách TP Mỹ Tho gần 30 km. Người dân ở xã được yêu cầu không ra khỏi khu vực phong tỏa (trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương).

Các hộ dân phải thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp cách ly với ấp, xã cách ly với xã; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Đến nay, Tiền Giang ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, một ca tại xã Nhị Quý (thị xã Cai Lậy) và 12 ca tại xã Mỹ Đức Đông (huyện Cái Bè, 10 ca liên quan đến hai bệnh nhân 9754, 9756, là nhân viên văn phòng điều hành dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận).

Tỉnh này đã bắt đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 12/6 cho đến khi có thông báo mới.

Nguồn: https://vnexpress.net/tien-giang-phong-toa-mot-xa-vi-13-ca-nghi-nhiem-4293572.html