Tìm cách trả lại chiếc nhẫn nhặt được 27 năm trước

3

Ông Buster Kast, ở Georgia, tốt nghiệp trường Northside năm 1991. Vài năm sau, ông mất chiếc nhẫn yêu quý của mình khi đi nghỉ với gia đình. “Tôi nhớ lần cuối cùng đeo nó ở Augustine và chúng tôi có thuê một chiếc xe hơi”, ông kể với truyền thông hôm 18/6. 

Buster cho biết, chiếc nhẫn có ý nghĩa đặc biệt với ông – không chỉ đơn thuần là ký ức thời trung học. “Ngày xưa, cha tôi không có tiền để mua nhẫn, nhưng tôi cứ đòi bố. Ông phải nuôi ba đứa con ăn học nhưng vẫn cố gắng tiết kiệm để chiều theo ý thích của tôi”, Buster xúc động kể.

Sau đó, gia đình Chance Mc Donald thuê lại chiếc xe này, cũng trong một kỳ nghỉ. Khi lấy đồ ra khỏi thùng xe, họ nhìn thấy chiếc nhẫn. Anh không nhớ chính xác ngày hôm đó, vì chỉ là một đứa trẻ, nhưng chiếc nhẫn đã ở bên cạnh McDonalds trong suốt 27 năm.

Trong thời gian ở nhà vì lệnh phong tỏa do Covid-19, anh ngắm nghía chiếc nhẫn và thấy ghi Northside High School, kèm tên Buster Kast. Từ hai manh mối đó, McDonalds quyết định tìm kiếm chủ nhân của chiếc nhẫn. “Facebook phát triển như vậy, biết đâu người chủ này cũng có tài khoản”, anh đoán.

Tìm cách trả lại chiếc nhẫn nhặt được 27 năm trước

Tìm cách trả lại chiếc nhẫn nhặt được 27 năm trước

Bằng cách tìm kiếm qua mạng xã hội, McDonalds nhanh chóng tìm ra cái tên Buster Kast. “Cậu ấy nhắn tin cho tôi. Cậu hỏi tôi có mất chiếc nhẫn như vậy không”, Buster kể.

Sau một loạt trao đổi qua tin nhắn, hai người gặp nhau ở Social Circle – nơi McDonalds và gia đình từng sống. Chiếc nhẫn trở về với chủ nhân, cả người trả và người nhận đều tràn ngập cảm xúc.

“Tôi hạnh phúc vô cùng, không có lời nào diễn tả được. Tôi đã rơi nước mắt khi nhìn thấy nó”, ông Buster nói. McDonalds rất tự hào khi trao trả được chiếc nhẫn về với chủ nhân. Anh không ngờ hành động đơn giản của mình lại có ý nghĩa đến vậy.

Nhật Minh (Theo 13wmaz)

Nguồn: VnExpress.net