Tìm thấy 80 thi thể sau vụ rơi máy bay Pakistan

12

“Các nỗ lực tìm kiếm trên mặt đất sẽ tiếp diễn đến khi chúng tôi tìm thấy toàn bộ nạn nhân. Tới nay đã tìm thấy 80 thi thể”, quan chức giấu tên tại Karachi, miền nam Pakistan, hôm nay cho biết về nỗ lực tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường máy bay Airbus A320 mang số hiệu PK 8303 của hãng Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) gặp nạn.

Lực lượng cứu hộ phải đào bới để tìm nạn nhân giữa những đống đổ nát, trong khi lính cứu hỏa dập lửa. Sarfraz Ahmed, một lính cứu hỏa tại hiện trường, cho biết phần mũi và thân máy bay đã bị phá hủy do cú đâm quá mạnh. Nhiều thi thể được kéo khỏi máy bay trong khi vẫn thắt dây an toàn.

Tìm thấy 80 thi thể sau vụ rơi máy bay Pakistan

Tìm thấy 80 thi thể sau vụ rơi máy bay Pakistan

Máy bay mang số hiệu PK 8303 của PIA chở 91 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn cất cánh từ Lahore tới Karachi ngày 22/5. Tuy nhiên, ngay trước khi hạ cánh ở sân bay quốc tế Jinnah, phi công thông báo cả hai động cơ đều gặp trục trặc, máy bay lao xuống khu dân cư tại thành phố Karachi, phá hủy hàng loạt ngôi nhà và làm nhiều người dưới mặt đất thiệt mạng. Giới chức Pakistan cho biết ít nhất hai hành khách trên máy bay đã sống sót.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết “vô cùng sốc và đau buồn”, khẳng định nước này sẽ sớm điều tra vụ tai nạn. Sự cố xảy ra vài ngày sau khi Pakistan nối lại các chuyến bay thương mại sau thời gian dừng hoạt động vì lệnh hạn chế đi lại để ngăn Covid-19.

Tai nạn hàng không thảm khốc nhất tại Pakistan xảy ra năm 2010, khi một chiếc Airbus A321 của hãng Airbule lao xuống ngoại ô thủ đô Islamabad, khiến 152 người thiệt mạng. Nguyên nhân vụ tai nạn này bắt nguồn từ lỗi của phi công.

Vũ Anh (Theo AFP)

Nguồn: VnExpress.net