Tổ chức Việt Nam tặng Mỹ 420.000 khẩu trang

3

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink hôm nay nhận quà từ hai tổ chức trong lễ trao tại Hà Nội. “Tôi mong muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng hàng trăm cá nhân và tổ chức đã đóng góp vào khoản hỗ trợ này thông qua VUSAC Hà Nội”, ông phát biểu, theo thông cáo của sứ quán Mỹ.

Tổ chức Việt Nam tặng Mỹ 420.000 khẩu trang

Tổ chức Việt Nam tặng Mỹ 420.000 khẩu trang

“Tôi luôn tin rằng mối quan hệ giữa con người với con người là nền tảng vững chắc nhất cho mối quan hệ chặt chẽ và lâu bền giữa các quốc gia. Tôi rất vinh dự khi chứng kiến tình cảm và sự ủng hộ to lớn này”, đại sứ nói thêm.

Giữa tháng 4, VUSAC Hà Nội đã kêu gọi hội viên đóng góp mua khẩu trang làm quà tặng cho người dân Mỹ. Chỉ trong vài tuần, các hội viên VUSAC và những người không thuộc hội đã gây quỹ được 1,26 tỷ đồng từ 900 cá nhân và tổ chức trên khắp Việt Nam và nước ngoài.

“300.000 chiếc khẩu trang là một con số rất nhỏ so với nhu cầu thực tế ở Mỹ, nhưng chúng tôi tự hào nói rằng có rất nhiều tình cảm đằng sau mỗi chiếc khẩu trang. Đó cũng là một phần thông điệp nhỏ của hơn 900 cá nhân và tổ chức trong cộng đồng cựu sinh viên và bạn bè của chúng tôi, để góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt – Mỹ trong năm nay”, Chủ tịch VUSAC Hà Nội Nguyễn Thu Hà nói.

Tổ chức Việt Nam tặng Mỹ 420.000 khẩu trang

Tổ chức Việt Nam tặng Mỹ 420.000 khẩu trang

Được thành lập năm 2014, VUSAC là tổ chức chính thức và độc lập đại diện cho những người Việt Nam từng học tập tại Mỹ, theo các chương trình do chính phủ Mỹ tài trợ hoặc tự túc. VUSAC trực thuộc Hội Việt – Mỹ và nỗ lực đóng góp tích cực vào quan hệ song phương.

Covid-19 xuất hiện tại 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 3,1 triệu người nhiễm, hơn 218.000 người chết và 964.000 người bình phục. Mỹ là vùng dịch lớn nhất với hơn một triệu ca nhiễm và hơn 59.000 ca tử vong.   

Phương Vũ

Nguồn: VnExpress.net