Toạ đàm tìm xung lực cho thị trường bất động sản 2021

29
 • 09h20

  Năm biến động của thị trường bất động sản

  2020 được đánh giá là năm chứng kiến nhiều biến động nhiều lĩnh vực nền kinh tế bởi Covid-19. Bất động sản cũng không nằm ngoài guồng quay bất định này. Song điểm khác biệt lớn nhất của thị trường địa ốc với nhiều mảng ngành chính là lấy lại đà phục hồi nhanh chóng ngay từ quý 3. Theo số liệu của Bộ Xây dựng, trong quý ba của năm, ghi nhận 36.884 giao dịch địa ốc thành công. Còn theo dữ liệu của nhóm phân tích FiinPro, lượng tiền người mua nhà trả trước cuối quý III/2020 tại nhiều doanh nghiệp tăng cao ở mức kỷ lục 5 năm qua.

  Một hiện tượng đáng chú ý là bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng. 12 tháng qua, TP HCM, Hà Nội cùng các vệ tinh của hai đô thị này chứng kiến hiện tượng tăng giá nhà đất xuyên mùa dịch.

  Bị ảnh hưởng bởi dịch nhưng địa ốc vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Trong báo cáo “Sẵn sàng cho chu kỳ mới từ 2021” vừa được Công ty Chứng khoán VNDirect phát hành, có đánh giá, xu hướng tăng giá bán sẽ tiếp tục duy trì nhờ nhu cầu nhà ở tăng. Nguyên nhân do thúc đẩy phát triển các cơ sở hạ tầng có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản và lãi suất vay mua nhà giảm sẽ hỗ trợ quyết định mua nhà…

  Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, một số kịch bản thị trường bất động sản đang được giới phân tích đưa ra. Trong đó, nhận diện xung lực mới cho các phân khúc tiềm năng trong bối cảnh kinh tế suy thoái. Đây cũng là chủ đề chính sẽ được các chuyên gia hàng đầu mổ xẻ, phân tích tại tọa đàm “Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới” diễn ra sáng nay tại quần thể FLC Vĩnh Phúc.

  Toạ đàm tìm xung lực cho thị trường bất động sản 2021

  Toạ đàm tìm xung lực cho thị trường bất động sản 2021

  Sự kiện nằm trong chuỗi tọa đàm Kinh tế cho tương lai và được truyền tải trực tiếp trên VnExpress. Tọa đàm có sự tham gia của lãnh đạo hiệp hội, doanh nghiệp, nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính, bất động sản hàng đầu Việt Nam.

  Đại diện hiệp hội có ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam; ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA). Các chuyên gia tham gia gồm GS.TS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường; TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh; TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia; ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC…

  Với hai phiên thảo luận, các chuyên gia sẽ chỉ ra những thách thức và cơ hội cho thị trường bất động sản trong năm 2021. Bức tranh toàn cảnh thị trường và cơ hội đầu tư trong năm mới sẽ thể hiện qua các nhận định, phân tích của từng diễn giả.

Nguồn: VnExpress.net