Tôi đã đúng khi chuyển từ sedan sang bán tải

4

Tôi gắn bó với chiếc sedan Lacetti CDX từ năm 2012, là xe nhập bản đủ, 1.6, số tự động. Sau nhiều năm sử dụng sedan đến đầu năm 2020 tôi quyết định chia tay “em ấy” để đổi sang xe bán tải. Trước lúc quyết định mua, tôi có tham khảo ý kiến của rất nhiều người công tác ở nhiều lĩnh vực đã và đang sử dụng cũng như chưa sử dụng qua xe bán tải.

Tôi thấy thật sự lúng túng khi có quá nhiều ý kiến trái ngược nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì có hai luống ý kiến chính bảo vệ quan điểm của những người đã sử dụng qua xe bán tải và chưa sử dụng qua.

Thứ nhất, những người đã sử dụng qua xe bán tải thì hoàn toàn đồng ý với ý định của tôi và vấn đề còn lại là tôi chọn dòng xe nào vừa với khả năng kinh tế và điều kiện công việc của của mình.

Thứ hai, những người chưa sử dụng xe bán tải hoặc chưa có trải nghiệm nhiều thì cho rằng không phù hợp vì xe bán tải chỉ có niên hạn 25 năm, hàng ghế sau tù túng, không thoải mái khi di chuyển đường dài và rất xóc. Xe bán tải đi phố không phù hợp vì cồng kềnh…

Sau một thời gian tham khảo và lựa chọn cuối cùng tôi vẫn quyết định mua xe bán tải dòng trung, một cầu, số tự động, máy dầu, turbo đơn. Tôi trang bị thêm một số thứ cần thiết về tiện nghi và giải trí và thấy quyết định của mình là đúng và tôi rất hài lòng.

Cảm giác lái khi ngồi sau vô-lăng của chiếc xe gầm cao rất an toàn, độ cách âm cũng hoàn hảo. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu khá khiêm tốn, 6,1 lít/100 km với quãng đường từ Quảng Trị đi Gia Lai và ngược lại (tôi đi tuyến đường mòn HCM ra ngã ba Túy Loan).

Nhìn chung với khoản tài chính khoảng hơn 700 triệu bỏ ra tôi thấy mình đã quyết định đúng khi chuyển từ sedan sang xe bán tải. Xin được nói thêm là ngày cả người “khó tính” như vợ tôi cũng hài lòng với chiếc xe bán tải này.

Độc giả Bảo Trân

Nguồn: VnExpress.net