Tôi muốn cải tạo phòng tắm an toàn cho trẻ nhỏ

2

Giống như bao người phụ nữ khác, tôi luôn muốn xây một tổ ấm riêng cho gia đình mình. Nơi tôi có thể thư giãn trở về nhà sau giờ làm việc, các con tôi háo hức trở về sau giờ học tập ở trường, chồng tôi về nhà sau một ngày làm việc công sở. Và quan trọng nhất, nhà là nơi chúng tôi thực sự cảm thấy riêng tư và thoải mái nhất.

Mỗi góc của căn nhà đều được các thành viên trong gia đình tôi cùng nhau đóng góp một chút công sức nhỏ bé. Điều đó thực sự khiến chúng tôi rất hạnh phúc. Tôi có 3 đứa con, chúng có ý thức tự lập, sáng dậy đánh răng, rửa mặt đều tự làm, nhưng vì nhà tắm của chúng tôi không được an toàn lắm, nên mỗi khi đứa trẻ nào bước vào, tôi đều đứng cửa, dán mắt và theo hoặc giúp đỡ chúng làm mọi việc.

tôi=""

‘Tôi muốn cải tạo phòng tắm an toàn cho trẻ nhỏ’

Đôi khi tôi thấy đứa trẻ lớn trong nhà mất tự nhiên, vì cháu muốn tự mình làm nhưng vấp phải ánh mắt theo dõi của bố mẹ. Nhưng bản thân tôi không thể yên tâm để con rời xa tầm mắt của mình dù chỉ trong mấy phút ngắn ngủi.

Khu nhà tôi ở nằm hơi trũng, vì vậy, những ngày mưa gió nước thường ngập. Nếu ở nhà, mưa gió nước ngập vào nhà tôi sẽ biết cách xử lý để nhà không bị bẩn. Nhưng các con còn quá bé, nếu ở nhà vào ngày mưa gió rất nguy hiểm. Tôi mong ước mình có thể sửa lại khu nhà vệ sinh sạch sẽ, không trơn, không bẩn, không ngập lụt, không gian sẽ khiến bọn trẻ sợ hãi khi trời trở mưa mà mẹ vắng nhà.

tôi=""

‘Tôi muốn cải tạo phòng tắm an toàn cho trẻ nhỏ’

Thường thì hết giờ làm việc tôi có thể trở về nhà, chăm sóc những đứa trẻ của mình, nhưng năm nay hơi khác biệt vì dịch Covid. Thời gian trực ở bệnh viện cũng nhiều hơn, những đứa trẻ của tôi phải tự lập hơn khi không có mẹ. Và tôi lại thêm lo lắng khi các con của mình có thật sự an toàn không.

Tôi chỉ mong hệ thống thoát nước được xử lý tốt, để mỗi mùa mưa không còn bị ngập lụt từ nhà vệ sinh sang phòng khách. Mong muốn các con tự vệ sinh cá nhân trong phòng tắm mà tôi không cần phải nhìn chăm chăm mỗi khi bọn trẻ bước vào. Một không gian tắm con được an toàn, thoải mái tắm gội dưới vòi hoa sen gột trôi bụi bẩn của ngày học, để chồng tôi thực sự tận hưởng giây phút riêng mình lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả, bản thân có một không gian thư giãn của riêng mình sau giờ làm việc ở bệnh viện.

Với tôi, khi những đứa trẻ tự mình giải quyết vấn đề vệ sinh an toàn mà mẹ không cần lo lắng là một sự an tâm. Phòng tắm trong gia đình đóng vai trò quan trọng bởi nó là nơi chúng tôi thực sự có thời gian riêng, thời gian chung cùng với nhau vào mỗi buổi sáng, buổi tối. Hơn hết đó là một phần trong ngôi nhà bình yên của chúng tôi.

Bích Thuận

Mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, trang bị kiến thức cải tạo “không gian thứ ba” cho gia đình, báo điện tử VnExpress đồng hành cùng INAX – thương hiệu chuyên thiết bị phòng tắm của công ty LIXIL Nhật Bản tổ chức chuyên mục “Phòng tắm trong mơ”. Tham gia chương trình, bạn có cơ hội được tân trang phòng tắm miễn phí, tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng bao gồm chi phí xây dựng, tháo gỡ, thiết kế, thiết bị… Chương trình diễn ra từ ngày 15/6 đến 30/11. Mỗi tháng, dựa vào tiêu chí chân thực, ý nghĩa, cảm xúc, mức độ cần thiết… ban tổ chứcsẽ lựa chọn một gia đình để cải tạo nhà tắm.
Chương trình bắt đầu nhận bài chia sẻ của độc giả tại đây. Ban tổ chức nhận bài từ ngày 15/6 đến ngày 15/8.

Nguồn: VnExpress.net