TP HCM còn 900 người cách ly tập trung

3

Bác sĩ Lê Văn Phương (Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Thủ Đức) cho biết, trong ngày 8/4 có khoảng 1.200 người được về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM.

Cơ sở này hiện còn hơn 200 người do vào cách ly trễ, hoặc có dấu hiệu sức khỏe cần theo dõi thêm, dự kiến được về trong 2-3 ngày tới.

Bác sĩ Lê Văn Phương, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Thủ Đức trả lời báo chí trưa 8/4. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bác sĩ Lê Văn Phương, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Thủ Đức trả lời báo chí ngày 8/4. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ký túc xá khu A Đại học Quốc gia là khu cách ly lớn nhất tại TP HCM, với hơn 6.500 người từ nước ngoài về trên các chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Cần Thơ. Trước đó, hơn 930 người hết hạn cách ly tại khu nội trú Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Đại học Quốc gia), trở về từ ngày 4/4.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), toàn thành phố còn khoảng 900 người đang được theo dõi sức khỏe ở các khu cấp ly tập trung của thành phố và quận huyện. Đây được cho là tín hiệu tốt trong nỗ lực phòng chống Covid-19 của TP HCM, bởi cách đây chưa lâu tổng số người cách ly tập trung toàn toàn thành phố lên đến hơn 10.000 người.

Người cách ly tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM được về nhà sáng 4/4. Ảnh: Hữu Khoa.

Người cách ly tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM được về nhà sáng 4/4. Ảnh: Hữu Khoa.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 hai hôm trước, Bí thư Thành uỷ TP HCM đánh giá cao sự chuẩn bị của chính quyền thành phố trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kiểm soát dịch bệnh. TP HCM đã chuẩn bị hơn 12.600 chỗ cách ly; 2.300 giường bệnh, trong đó 1.000 giường luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh.

Đến chiều nay, thành phố ghi nhận 54 người nhiễm nCoV, trong đó 20 ca đang điều trị, còn lại đã khỏi.

Hơn 900 người cách ly được về nhà

TP HCM còn 95% giường cho bệnh nhân nCoV

Kiểm soát chặt tất cả đường vào Sài Gòn

Ký túc xá sinh viên thành khu cách ly

Mạnh Tùng

Nguồn: VnExpress.net