TP HCM phát hiện người nước ngoài nhiễm nCoV

4

Ngày 1/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, nam bệnh nhân 31 tuổi, nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 3, sau đó đi ôtô về Bình Dương. Ba tháng qua người này ngụ tại khách sạn ở thị trấn Bến Cát, Bình Dương.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam đến ngày 29/6, anh này chỉ đi từ khách sạn tới công ty; ngoài ra có ra siêu thị, quán cơm mua thức ăn và không đến TP HCM.

Sáng 30/6, anh này cùng một đồng nghiệp là người Indonesia đi xe công ty đến phòng khám ở phường Thảo Điền, quận 2, để xét nghiệm nCoV trước khi về nước. Sau đó, bệnh nhân ghé chợ Bến Thành tham quan rồi về Bình Dương.

Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh nCoV. Bệnh nhân đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ngay trong đêm hôm qua.

TP HCM phát hiện người nước ngoài nhiễm nCoV

TP HCM phát hiện người nước ngoài nhiễm nCoV

Hiện, cơ quan y tế đã cho cách ly tập trung 4 nhân viên phòng khám tiếp xúc trực tiếp với người đàn ông Indonesia; lập danh sách 11 người đến phòng khám cùng khung giờ với bệnh nhân để chỉ định cách ly phù hợp. Riêng 6 nhân viên y tế còn lại của phòng khám cũng được cách ly.

Tính đến chiều 1/7, TP HCM ghi nhận 61 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó 57 người đã xuất viện.

Hữu Công

Nguồn: VnExpress.net