Trần Ngọc Liên – Tiểu Long Nữ không màng tình yêu

10

Diễn viên sang tuổi 60 hồi cuối tháng 3, không tổ chức sinh nhật linh đình. Hiện Ngọc Liên ít tham gia sự kiện giải trí. Một năm, bà dành khoảng tám tháng cùng một số người bạn lái ôtô đi các vùng sâu, vùng xa ở Trung Quốc làm từ thiện. Bà trợ cấp nuôi dưỡng trẻ mồ côi, nhận nuôi một bé gái mất người thân vì động đất tại tỉnh Thanh Hải.

Trần Ngọc Liên đón tuổi 60. Ảnh: Instagram.

Trần Ngọc Liên đón tuổi 60. Ảnh: Instagram.

Trên Appledaily năm 2019, bà kể một lần khi lái xe ở Tân Cương, xe bị lật từ độ cao 5 m, cửa kính vỡ, bà cùng bốn người khác may mắn không bị thương nặng. “Tôi chỉ biết dùng từ ‘kỳ diệu’ khi nhắc lại tai nạn đó”, bà nói. Diễn viên thường đeo balo nặng đựng iPad, bản đồ cùng bát, cốc, thìa, nhằm tránh sử dụng đồ nhựa một lần.

Trần Ngọc Liên không chờ đợi tình yêu, cũng không nghĩ nhiều về chuyện tình cảm. “Tôi không muốn kết hôn và sinh con, tránh trẻ nhỏ chịu khổ khi vào đời. Được một mình tự tại là tốt rồi”, bà nói trên Chinatimes.

Trần Ngọc Liên thời trẻ. Ảnh: On.

Trần Ngọc Liên thời trẻ. Ảnh: On.

Diễn viên cho biết không phải bà né tránh tình yêu vì ám ảnh hôn nhân đổ vỡ, tình duyên lận đận, mà vì đã tìm được phương hướng cuộc đời. Diễn viên theo đạo Phật, tu hành hơn 20 năm qua và cảm thấy con đường này mang lại cho bà sự nhẹ nhõm, hạnh phúc. Người ngoài thường nghĩ Trần Ngọc Liên thích ẩn dật, xa lánh sự đời song bà nói bản thân sống hòa nhập, thường gặp gỡ bạn bè. 

Thời trẻ, Trần Ngọc Liên trải qua mối tình đầu nhiều nước mắt với Châu Nhuận Phát. Hai người bén duyên năm 1978 khi đóng chung phim Đại hanh. Nữ diễn viên nghĩ đến chuyện từ bỏ làng giải trí để kết hôn cùng tài tử. Mối tình không được mẹ của nam diễn viên ủng hộ. Ông từng tự tử không thành khi chia tay Trần Ngọc Liên.

Đến nay, Trần Ngọc Liên không còn né tránh về chuyện tình năm xưa, bà nói đó là dĩ vãng xa vời. Bà cho rằng nếu không chia tay mình, Châu Nhuận Phát chưa hẳn đạt được thành tựu như bây giờ.

Trần Ngọc Liên và Lưu Đức Hoa khi đóng Thần điêu đại hiệp. Ảnh: TVB.

Trần Ngọc Liên và Lưu Đức Hoa khi đóng “Thần điêu đại hiệp”. Ảnh: TVB.

Năm 1984, Trần Ngọc Liên kết hôn cùng một doanh nhân giàu có kinh doanh sòng bạc. Họ ly dị năm 1992. Bà cảm thấy trưởng thành hơn sau đổ vỡ. “Điều lớn nhất tôi học được là sự chín chắn. Trước đây, tôi không biết cách cư xử với mọi người. Trong hôn nhân, rất nhiều việc cần hai bên đồng lòng nhưng chúng tôi không làm được điều đó”, bà nói.

Trần Ngọc Liên Lưu Đức Hoa

 
 

Cảnh phim “Thần điêu đại hiệp” 1983. Video: Youtube.

Trần Ngọc Liên thuộc nhóm minh tinh sáng giá nhất Hong Kong thập niên 1980, lưu dấu ấn qua vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 1983 (đóng cặp Lưu Đức Hoa) – phiên bản được nhà văn Kim Dung đánh giá cao nhất về nội dung, diễn xuất của nghệ sĩ. Trên Mingpao, Lưu Đức Hoa từng tiết lộ yêu thầm Trần Ngọc Liên vì vẻ thoát tục của bạn diễn. Bà còn từng đóng Thiên Long Bát Bộ 1982, Bốn bể là nhà, Sở hà Hán giới, Cự nhân, Danh viện vọng tộc

Nghinh Xuân

Nguồn: VnExpress.net