Trận Tyson – Holyfield không phân thắng bại

2

Mike Tyson và tôi đã vài lần bàn về một trận đấu biểu diễn. Có nhiều đơn vị từ các quốc gia khác nhau muốn chúng tôi trở lại sàn đấu. Quan điểm của chúng tôi, là nếu đủ sức thượng đài, cả tôi lẫn Mike đều sẵn lòng”, Evander Holyfield nói với Sports Mail. “Điều duy nhất tôi muốn nói, là không có quyết định xử thắng, thua hay knock-out nào trong trận đấu kéo dài ba hiệp”. 

Trận Tyson - Holyfield không phân thắng bại

Trận Tyson – Holyfield không phân thắng bại

Holyfield và Tyson đang đẩy nhanh đàm phán về một trận biểu diễn. Thời gian dự kiến vào 11/7, tại Saudi Arabia. Tuy nhiên, những người trong cuộc chưa xác nhận điều này.

Trước khi đấu Holyfield, Tyson còn một trận biểu diễn nữa với Shannon Briggs. Theo Mirror, số tiền thu được từ hai cuộc so găng sắp tới của “Mike thép” đều được sử dụng làm từ thiện.

Đầu tháng này, Tyson gây bất ngờ cho người hâm mộ khi đăng tải video tập luyện quyền Anh ở tuổi 53. Đáp lại, Holyfield, 57 tuổi cũng đăng một video có nội dung tương tự, khoe thể hình săn chắc. Cựu vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới treo găng từ năm 2011 và chưa từng có ý định trở lại sàn đấu.

Trận Tyson - Holyfield không phân thắng bại

Trận Tyson – Holyfield không phân thắng bại

“Thú thực là tôi chưa sẵn sàng trở lại võ đài”, Holyfield nói tiếp. “Tôi luôn tâm niệm, rằng khi thấy đủ tôi sẽ dừng lại. Nhưng một trận biểu diễn thì khác. Tôi sẽ không tự sát cũng như giết ai đó khi xỏ găng lại”.

Hơn Tyson bốn tuổi, nhưng Holyfield phát triển muộn hơn đối thủ. Cả hai từng xem nhau là cừu địch, nhất là sau vụ cắn tai của “Mike thép” dành cho Holyfield hồi năm 1997. Tuy nhiên, sau đó, cả hai bình thường hóa quan hệ và thường dự chung các sự kiện lớn của quyền Anh.

Ngoài hai trận với Holyfield và Briggs, Tyson còn dự định tới Trung Quốc và Thái Lan thi đấu.

Thắng Nguyễn (theo Mirror)

Nguồn: VnExpress.net