Trump bảo vệ quyết định đi chơi golf giữa Covid-19

2

“Câu chuyện thực tế là để ra ngoài và có lẽ là tập luyện một chút, tôi đã đi chơi golf cuối tuần qua. Nhưng Tin tức Giả và Hoàn toàn Bị mua chuộc khiến nó giống như một tội lỗi chết người”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 25/5.

Tuyên bố được Trump đưa ra sau khi truyền thông Mỹ đưa tin ông hôm 23/5 tới Câu lạc bộ Golf Quốc gia ở ngoại ô thủ đô Washington. Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden sau đó đăng lên Twitter video dài 30 giây, lồng ghép cảnh Trump chơi golf đan xen cảnh nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch đang miệt mài làm việc. “Gần 100.000 người đã chết và hàng chục triệu người thất nghiệp. Trong khi đó, Tổng thống lại dành cả ngày để chơi golf”, Biden viết.

“Tôi biết điều đó sẽ xảy ra. Họ phát ốm vì hận thù và không trung thực. Họ thực sự bị loạn trí”, Trump cho hay, thêm rằng đó là lần đầu ông chơi golf trong gần ba tháng.

Trump bảo vệ quyết định đi chơi golf giữa Covid-19

Trump bảo vệ quyết định đi chơi golf giữa Covid-19

Hành động đi chơi golf của Tổng thống gây chú ý khi Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,7 triệu ca nhiễm và gần 100.000 ca tử vong.

Trước khi trở thành tổng thống, Trump nhiều lần chỉ trích người tiền nhiệm Barack Obama vì chơi golf, kể cả trong đợt bùng phát dịch Ebola năm 2014. “Có những lúc nên chơi và có những lúc không thể chơi. Hành động đó sẽ gửi đi tín hiệu sai”, Trump nói vào thời điểm đó.

Trump gần đây liên tục hối thúc các bang mở cửa lại và hành động đi chơi golf của ông được xem là biểu hiện cho thấy cuộc sống đang trở lại bình thường ở Mỹ. Gần như tất cả 50 bang đã bắt đầu nới hạn chế.

Huyền Lê (Theo AFP, Forbes)
 

Nguồn: VnExpress.net