Trump chỉ trích trường Harvard học trực tuyến vì Covid-19

2

“Tôi nghĩ điều đó thật nực cười. Tôi nghĩ đó là một lối thoát quá dễ dàng. Và tôi nghĩ họ nên tự cảm thấy xấu hổ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tại một cuộc thảo luận bàn tròn ở Nhà Trắng ngày 7/7. Ông kêu gọi các trường học mở cửa trở lại vào học kỳ tiếp theo.

Trump chỉ trích trường Harvard học trực tuyến vì Covid-19

Trump chỉ trích trường Harvard học trực tuyến vì Covid-19

“Tất cả mọi người đều muốn điều đó. Những người mẹ muốn. Những người cha muốn. Những đứa trẻ muốn. Đã đến lúc hành động”, Trump cho hay. “Chúng ta muốn trường học mở cửa, chúng ta muốn trường học mở cửa một cách nhanh chóng, đẹp mắt, vào mùa thu này”.

Chính quyền Trump hôm 6/7 cho biết sẽ không cho phép sinh viên nước ngoài ở lại Mỹ nếu tất cả các lớp học họ tham gia đều được chuyển sang hình thức trực tuyến vì khủng hoảng Covid-19.

Nhiều trường học đang cân nhắc việc kết hợp giữa cả hai hình thức học truyền thống và học trực tuyến. Tuy nhiên, một số trường đã thông báo họ sẽ chuyển tất cả các lớp học sang hình thức trực tuyến, trong đó có Đại học Harvard.

Tổng thống Trump luôn thúc giục mở cửa trở lại, tuyên bố Mỹ đang trên đường đạt đến “một chiến thắng to lớn” trước Covid-19, bất chấp số ca nhiễm mới tiếp tục tăng mạnh.

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn ba triệu ca nhiễm nCoV và gần 134.000 trường hợp tử vong. Gần 40 bang Mỹ chứng kiến đà tăng ca nhiễm nCoV trở lại, trong đó một số bang ghi nhận con số kỷ lục và phải tái áp đặt biện pháp phong tỏa để hạn chế bệnh dịch lây lan.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net