Trump sắp phát biểu từ Nhà Trắng

3
 • Trump sắp phát biểu từ Nhà Trắng

  Trump sắp phát biểu từ Nhà Trắng

  Trump sắp phát biểu từ Nhà Trắng

  Trump sắp phát biểu từ Nhà Trắng

  table widget

 • Tổng thống Donald Trump sắp phát biểu từ Nhà Trắng

  Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến phát biểu từ Nhà Trắng vào lúc 2h sáng 4/11 (14h Hà Nội), không lâu sau khi ngày bầu cử chính thức khép lại.

  Trước đó, Trump cho biết trên Twitter rằng ông sẽ có bài phát biểu trong đêm và hứa hẹn là một “chiến thắng lớn”. Ông cũng cáo buộc đảng Dân chủ đang cố “đánh cắp” cuộc bầu cử tổng thống, nhưng không đưa ra bằng chứng.

  “Chúng ta giành chiến thắng lớn, nhưng họ cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử. Chúng ta sẽ không bao giờ để họ làm được điều đó. Không được bỏ phiếu sau khi các điểm bầu cử đã đóng cửa!”.

  Trump sắp phát biểu từ Nhà Trắng

  Trump sắp phát biểu từ Nhà Trắng

  Tuy nhiên, Twitter sau đó đã ẩn thông điệp này của Trump, với lý do bài đăng “gây tranh cãi và có thể gây hiểu lầm về cách để tham gia một cuộc bầu cử hoặc hoạt động công ích khác”. Mạng xã hội này trước đó tuyên bố họ sẽ gắn nhãn các dòng tweet tuyên bố chiến thắng quá sớm trong cuộc bầu cử tổng thống.

  Trump đang giành lợi thế trước ứng viên Dân chủ Joe Biden tại các bang chiến trường quan trọng như Florida, Ohio và Texas. Ba bang quan trọng là Michigan, Wisconsin và Pennsylvania có thể mất nhiều ngày mới kiểm xong phiếu bầu và kết quả sẽ khó được công bố sớm.

  Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã có bài phát biểu trước người ủng hộ vào 0h30 sáng 4/11 tại thành phố quê hương Wilmington, bang Delaware. Ông kêu gọi mọi người chờ đợi cho đến khi mọi phiếu bầu được kiểm để xác định người chiến thắng và đồng thời bày tỏ tự tin về kết quả cuối cùng.

  “Tôi tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này”, ông nói.

  table widget

  Trump 213, Biden 238

  Biden giành thêm một phiếu đại cử tri ở khu vực quốc hội số hai Nebraska, Trump thắng bang Montana, thu thêm 3 phiếu.

Nguồn: VnExpress.net