Trump tháo khẩu trang khi xuất hiện trước máy quay

4

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/5 tới thăm nhà máy của tập đoàn Ford ở thành phố Ypsilanti, bang Michigan, nơi đã cải tiến dây chuyền để sản xuất máy thở và các thiết bị bảo hộ cá nhân. Khi trả lời phỏng vấn các phóng viên đi theo đoàn, Trump hoàn toàn không đeo khẩu trang.

Đứng cạnh các lãnh đạo của tập đoàn Ford, Trump cho biết ông trước đó đeo khẩu trang, nhưng không muốn hình ảnh này lọt vào máy quay. “Tôi cũng có khẩu trang. Tôi đeo nó ở khu phía sau. Tôi không muốn báo chí hả hê khi nhìn thấy nó”, ông chủ Nhà Trắng nói, cầm trên tay chiếc khẩu trang tối màu có in biểu tượng Tổng thống Mỹ.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Mỹ có được thông báo về yêu cầu đeo khẩu trang tại nhà máy hay không, Chủ tịch điều hành của Ford, Bill Ford, đã trả lời: “Điều đó phụ thuộc vào ngài ấy thôi”.

“Thành thực mà nói, tôi trông bảnh hơn khi đeo khẩu trang”, Trump pha trò thêm.

Trump tháo khẩu trang khi xuất hiện trước máy quay

Trump tháo khẩu trang khi xuất hiện trước máy quay

Ford sau đó ra tuyên bố rằng lãnh đạo tập đoàn đã “khuyến khích” Trump đeo khẩu trang khi tới thăm, thêm rằng Tổng thống Mỹ cũng đeo nó khi xem ba chiếc xe thể thao, nhưng sau đó tháo xuống trong suốt phần còn lại của chuyến thăm.

Tổng thống Mỹ từng nhiều lần không đeo khẩu trang khi tới thăm các cơ sở sản xuất. Trump tỏ ra phớt lờ các khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ rằng người dân nên đeo khẩu trang để ngăn nCoV.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 5,1 triệu người nhiễm và hơn 334.000 người tử vong. Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,6 triệu ca nhiễm và hơn 96.000 người chết.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net