Trường học phát gạo cho người nghèo

4

Hàng ngày, Đại học Kinh tế quốc dân phát gạo từ 9h đến 16h tại cổng trường. Gạo được chia sẵn vào các túi 3 kg, mỗi người được nhận một túi một tuần.

Để đảm bảo an toàn, những người đến lấy gạo được tình nguyện viên hướng dẫn xếp hàng, đứng cách nhau 2 m và được đội ngũ y tế kiểm tra thân nhiệt. Riêng sáng 16/4, hơn 2 tấn gạo miễn phí đã được phát cho gần 700 người.

Trường học phát gạo cho người nghèo

Trường học phát gạo cho người nghèo

Để tránh việc người dân đến nhận tràn lan, thay vì ghi chép thông tin cá nhân, Đại học Kinh tế quốc dân áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để quản lý người đến nhận gạo. Cụ thể, trước khi lấy gạo, người dân mất khoảng 5 giây cho việc tháo khẩu trang để camera nhận diện, đẩy thông tin lên hệ thống.

Toàn bộ chi phí mua 60 tấn gạo được trích từ tiền ăn trưa một tháng của cán bộ, giảng viên nhà trường và được thầy cô đóng góp thêm. Để nhiều người biết đến chương trình, Đại học Kinh tế quốc dân đăng tải thông tin qua mạng xã hội, phối hợp với chính quyền các phương lân cận thông báo tới người dân trong khu vực.

Trường học phát gạo cho người nghèo

Trường học phát gạo cho người nghèo

TS Nguyễn Hữu Đồng, Chủ tịch công đoàn Đại học Kinh tế quốc dân, cho biết nếu nhận được gạo từ các đơn vị, doanh nghiệp khác hỗ trợ, trường sẽ kéo dài chương trình so với thời gian dự kiến.

Trước đó, để hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19, Đại học Kinh tế quốc dân đã ủng hộ 150 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 100 triệu đồng cho bộ đội biên phòng Nghệ An. 

Thanh Hằng

Nguồn: VnExpress.net