Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất

4

Trường Quốc tế Úc (AIS) phát triển chương trình thể thao thanh thiếu niên nhằm bổ sung hoạt động thể chất cho học sinh tại Sài Gòn. Các môn thể thao của trường gồm bơi lội, bóng đá, bóng rổ, chạy điền kinh, cầu lông, bóng bàn, bóng bầu dục, bóng chuyền và tennis.

Trường có 10 giáo viên dạy thể dục, bơi lội và các môn thể thao khác. Giáo viên làm việc toàn thời gian và được chứng nhận cứu hộ cùng với 30 huấn luyện viên thể thao, nhân viên thuê ngoài. Tất cả đều có nền tảng thể thao, một số được đào tạo trong đội tuyển quốc gia.

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất

Với chương trình này, nhiều học sinh của trường đã tham gia thi đấu tại Hội nghị thể thao các trường quốc tế tại Sài Gòn (SISAC) và giành các giải quốc tế cầu lông, bóng rổ. Những học sinh đủ điều kiện có thể ra ngoài để thi đấu với trường khác trong giải của Hiệp hội thi đấu giữa các trường Quốc tế Úc (AISA). Năm 2019, AIS gửi 44 vận động viên đến Malaysia thi đấu trong ba ngày.

Bằng cách tiếp cận với thể thao, học sinh và phụ huynh có thể nhìn thấy được lợi ích không chỉ về thể chất mà còn mặt xã hội và tinh thần. Ông Matt Matt Washer, trưởng bộ môn thể thao trường Quốc tế Úc cho biết, nhà trường mong muốn thay đổi cách giới trẻ ở Việt Nam dành thời gian vui chơi ngoài lớp học qua chương trình thể thao toàn diện, mô phỏng dựa trên cách tiếp cận của Australia với thể thao dành cho giới trẻ.

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất

Ngoài tập trung vào hoạt động thể thao tại trường, chương trình còn giúp các em tận dụng mọi cơ hội, phát triển kỹ năng và tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau khi gặp gỡ học sinh có cùng quan điểm trên khắp thế giới. Chơi thể thao, tham gia đội tuyển, thi đấu các giải trong nước và quốc tế giúp thúc đẩy kỹ năng của học sinh. Qua đó, học sinh thể hiện sự độc lập, tự tin hơn trong việc học tại trường, ở nhà và chuẩn bị bước vào môi trường đại học, cuộc sống sau này.

Tiến sĩ Roderick Crouch, Hiệu trưởng trường Quốc tế Úc chia sẻ, thật khó khăn cho một số học sinh có thể hài hòa được lối sống cân bằng, lành mạnh ở Sài Gòn khi việc sử dụng công nghệ đang chi phối không ít lĩnh vực trong cuộc sống. Nhiều em không có điều kiện vui chơi ở sân nhà hay công viên vì cơ sở hạ tầng và cấu trúc nhà ở chưa cho phép, không gian công cộng chưa nhiều.

“Mục tiêu của AIS là mang lại nền giáo dục phát triển cân bằng và toàn diện, nơi học sinh thỏa sức sử dụng các dụng cụ thể thao như đang chơi một loại nhạc cụ”, Tiến sĩ Roderick Crouch nói thêm.

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất

Ji Soo Kim, học sinh lớp 13, dự định du học Mỹ năm sau chia sẻ rất thích sự cạnh tranh và phát triển. Tại AIS, nam sinh có nhiều cơ hội tham gia các trận thi đấu giao hữu giữa những trường quốc tế, cũng như các cuộc thi lớn tầm cỡ như SISAC, nơi học sinh các trường thi đấu cùng nhau nhằm tìm ra đội quán quân hàng năm.

“Cũng như nhiều người khác, tôi muốn giành được chiếc cúp chiến thắng. Chẳng ai muốn bị thua, nhưng nếu thua, tôi lấy đó làm động lực, tiếp tục phấn đấu cho những cột mốc cao hơn. Tôi thích nhìn thấy bản thân và mọi người cùng nhau hoàn thiện và cạnh tranh cùng phát triển”, Ji Soo Kim cho biết.

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất

Trường Quốc tế Úc đẩy mạnh hoạt động thể chất

Trong năm học 2020-2021, AIS trao các phần học bổng cho học sinh mới thi vào lớp 7 đến lớp 12, giá trị học bổng lên tới 50% học phí hàng năm và được trao cho tối đa bảy năm học liên tiếp với điều kiện học sinh duy trì kết quả học tập và đạo đức tốt. Xem thêm tại website hoặc email:

(Nguồn: AIS)

Nguồn: VnExpress.net