Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

4
 • Trường Nghĩa, 31 tuổi

  Tôi thường xuyên đi du lịch, book phòng, vé máy bay, chi tiêu ăn uống…., MSB có loại thẻ nào phù hợp và có lợi nhất cho nhu cầu này của tôi không?

  Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam:

  Xin chào quý độc giả của VnExpress!

  Ngân hàng MSB có nhiều dòng thẻ tương ứng với nhiều phân khúc khách hàng. Theo như nhu cầu của bạn thì hiện nay chúng tôi đang có dòng thẻ Visa Travel mang tới nhiều ưu đãi, cashback lên đến 8% khi đặt khách sạn, mua tour du lịch…, đặc biệt được tặng miễn phí bảo hiểm du lịch. 

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

 • Trâm, 28 tuổi

  Làm cách nào để mua sắm một cách an toàn nhất? Vì khi tôi mua hàng trên Tiki tôi đều để ý nếu là Tiki Trading tôi sẽ mua ngay. Còn đối với bán lẻ thì tôi phải suy nghĩ. Vì có những mặt hàng thực sự mua rồi chả dùng được. Vậy cách nào để giúp nhận biết một nơi mua sắm an toàn.

  Ông Nhân Lê – Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Quản lý Đối tác chiến lược của Tiki:

  Đầu tiên, trước khi bắt đầu mua sắm trên mạng, người dùng cần xác định địa chi mua sắm là sàn thương mại điện tử uy tín. Khi đó, khách hàng sẽ được đảm bảo không chỉ về chất lượng hàng hóa, mà còn là những dịch vụ sau bán hàng, được chăm sóc trước, trong và cả sau khi nhận hàng hóa. 

  Bước tiếp theo, bạn cần tham khảo các nhận xét của những người mua trước, thông qua đó tìm hiểu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ đi kèm liệu có tốt hay không, có thiết thực với nhu cầu của bạn hay không. Một vài sàn thương mại điện tử còn có cung cấp thông tin về nhà bán hàng. Bạn nên lựa chọn các nhà bán hàng có doanh số tốt, đánh giá cao, chứng tỏ sự tin tưởng từ khách hàng. 

  Ngoài ra, một cách nhận biết nhà hàng bán uy tín còn là nhìn vào những mô tả và hình ảnh sản phẩm. Nhà bán hàng đầu tư càng nghiêm túc cho thông tin sản phẩm sẽ càng đảm bảo chất lượng hàng hóa. 

  Khi bạn mua sắm trên Tiki, ngoài những mặt hàng do Tiki Trading phân phối, thì chúng tôi còn có hàng chục nghìn những nhà bán hàng cùng tham gia. Nguồn gốc và chất lượng sản phẩm đều tương đồng, đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn của Tiki. Ngoài ra, chúng tôi còn cam kết tất cả sản phẩm bán trên Tiki đều là hàng chính hãng, dù đó là hàng hóa từ Tiki Trading hay nhà bán hàng phân phối. Chúng tôi cũng cam kết bồi thường 111% nếu phát hiện hàng giả để giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình mua sắm. 

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

 • Tú Nguyễn, 42 tuổi

  Tôi dùng thẻ tín dụng được 2 năm, mỗi tháng chi tiêu khoản 10 triệu, chi tiêu vào mua sắm thời trang, giải trí ăn uống là nhiều. Tôi đang dùng cashback. Các anh chị tư vấn giúp em, với các loại dịch vụ chi tiêu như vậy thì thẻ cashback có phải là thẻ mang lại nhiều lợi ích nhất không? 

  Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh :

  Đối với dòng thẻ tín dụng thì cashback là một trong những tiện ích dành cho khách hàng. Theo nhu cầu chi tiêu của bạn thì MSB có dòng thẻ Visa Online, trong đó có nhiều tiện ích, phục vụ cho các nhu cầu, ví dụ cashback tối đa lên đến 20% đối với mua sắm online. Đồng thời MSB có triển khai các chương trình trả góp 0% và trả góp linh hoạt giúp khách hàng có thể chủ động về lịch thanh toán đối với các giao dịch chi tiêu lớn. 

 • Gia Khương, 27 tuổi

  Tôi đã gắn bó cùng Visa được 5 năm, tôi muốn biết những kế hoạch và ưu đãi cho người sử dụng thẻ sắp tới của Visa?

  Ông Nguyễn Hữu Phúc Giám đốc cấp cao phát triển sản phẩm và giải pháp của tổ chức phát hành thẻ Visa Việt Nam và Lào:

  Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp cùng đối tác ngân hàng và điểm chấp nhận thanh toán, cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán an toàn và thuận tiện cho khách hàng. Mạng lưới đối tác của Visa là các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ như nhà hàng, rạp chiếu bóng, các nền tảng mua sắm trực tuyến, công ty du lịch…, với đa dạng hình thức khuyến mãi trong chương trình “Ưu đãi ngày thứ 3 tại … với thẻ Visa”, góp phần tạo thói quen chi tiêu không tiền mặt cho khách hàng.

  Đồng thời, chúng tôi triển khai nhiều kế hoạch khuyến mãi để khuyến khích người dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc. Hiện nay, công nghệ thanh toán không tiếp xúc của Visa đã hiện diện tại nhiều chuỗi siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim tại Việt Nam, đơn vị bán lẻ. Cụ thể, Saigon Co-op, Lotte Mart, eMart, Aeon Citimart, chuỗi rạp CGV, BHD và chuỗi Starbucks, The Coffee House, KFC… cũng đã triển khai toàn diện công nghệ thanh toán không tiếp xúc với các chương trình ưu đãi.

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

 • Minh Tuấn, 24 tuổi

  Chào chị Hạnh, hiện nay em vừa đi làm với mức lương trung bình 10 triệu mỗi tháng, xin hỏi MSB có loại tài khoản nào hạn chế các chi phí nhất có thể không ạ?

  Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh :

  Thông điệp tài khoản xuyên suốt của MSB là “siêu miễn phí“. Chính vì vậy MSB đã thực hiện miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền online 24/7 liên ngân hàng không điều kiện, miễn phí rút tiền tại ATM của MSB và các ngân hàng, miễn phí ngân hàng điện tử và SMS Banking.

  Đối với khách hàng là nhân viên văn phòng, MSB triển khai gói tài khoản M-Pro, ngoài các tính năng miễn phí kể trên, MSB sẽ hoàn tiền khi các bạn thanh toán hóa đơn online và thanh toán bằng thẻ ghi nợ lên đến 3,6 triệu mỗi năm

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

 • Ngân Hà, 32 tuổi

  Tôi đang sử dụng thẻ Visa, xin hỏi anh Phúc thẻ Visa hiện nay có bao nhiêu loại và cách phân biệt để đăng ký hiệu quả, xin cám ơn

  Ông Nguyễn Hữu Phúc :

  Hiện nay Visa có 3 loại chính: thẻ trả trước (pay before – nạp tiền trước, sử dụng sau), thẻ ghi nợ (pay now – có sẵn tài khoản thanh toán, mở thẻ liên kết với tài khoản đó) và thẻ tín dụng (pay later – được cấp hạng mức tín dụng, sử dụng trước và trả sau).

  Tùy vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể chọn lựa theo tính năng của từng loại thẻ. Nếu khách chưa có hoặc không có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng, khách nên đăng ký thẻ trả trước, nạp tiền vào thẻ để sử dụng. Nếu đã có sẵn tài khoản hoặc muốn mở tài khoản, khách hàng liên hệ với đối tác của Visa để mở thẻ ghi nợ. Đối với thẻ tín dụng, khách hàng cần liên hệ với ngân hàng để được cung cấp hồ sơ phù hợp với yêu cầu của ngân hàng để được xem xét cấp hạn mức tín dụng.

 • Nhã Hồ, 20 tuổi

  Dear anh Nhân, em là sinh viên và rất hay mua sắm trên Tiki. Trước đây em chỉ có thói quen thanh toán COD chứ không sử dụng bất kỳ hình thức nào khác. Nhờ anh tư vấn giúp em hình thức thanh toán an toàn và tiết kiệm ạ?

  Ông Nhân Lê – Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Quản lý Đối tác chiến lược của Tiki:

  Bên cạnh thanh toán tiền mặt, Tiki chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế (Visa, MasterCard và JCB); thẻ ATM nội địa; ví điện tử MoMo, ZaloPay; thanh toán thẻ khi nhận hàng – mobile POS tại TP HCM.

  Bạn cũng yên tâm vì các hình thức thanh toán qua thẻ trên Tiki đều an toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất của Visa. Nếu là sinh viên, bạn có thể thanh toán bằng MoMo, ZaloPay cũng có mức độ an toàn, bảo mật cao. Ngoài ra còn được ưu đãi giảm giá giúp tiết kiệm nhiều hơn.

  Với hơn 20 chương trình ưu đãi mỗi ngày trong tuần qua các đối tác ngân hàng, như chương trình thứ Hai mỗi tuần giảm 20%, tối đa 200.000 đồng cho chủ thẻ MSB. Có thể nói khi mua hàng bằng thẻ hay ví điện tử trên Tiki thì người dùng còn tiết kiệm hơn cả tiền mặt.

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

 • Duy Tiến, 28 tuổi

  Cho tôi hỏi các lợi ích đặc trưng của Visa cho người sử dụng là gì?

  Ông Nguyễn Hữu Phúc :

  Visa là công ty công nghệ tài chính toàn cầu, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trong thanh toán. Với những sản phẩm đặc trưng, Visa đáp ứng được nhu cầu thanh toán khác nhau của khách hàng. Bên cạnh phương pháp thanh toán truyền thống tại quầy, khách hàng có thể thanh toán bằng hình thức trực tuyến mọi lúc, mọi nơi song vẫn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, bảo mật. 

  Đối với các dòng thẻ Visa hiện nay, các ngân hàng đối tác đều có những chương trình ưu đãi riêng để khách hàng sử dụng. Đặc biệt, trong thời gian tới, Visa sẽ phối hợp cùng các ngân hàng đối tác và điểm chấp nhận thanh toán triển khai nhiều hoạt động khuyến mại cho khách hàng thanh toán không tiếp xúc (contactless) tại nền tảng thương mại điện tử (POD – Payment On Delivery), các chuỗi siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim, đơn vị bán lẻ…

 • Lộc Phát, 38 tuổi

  Tôi không có thẻ tín dụng nhưng có thẻ ATM của ngân hàng MSB rồi. Làm sao để tận dụng ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá… để mua hàng online?

  Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh :

  Hiện nay MSB là ngân hàng đang hướng có rất nhiều dòng thẻ ATM hướng tới từng phân khúc khách hàng. Trong đó, chúng tôi có gói tài khoản M-Pro dành cho khách hàng trẻ, mang tới nhiều tiện ích, đặc biệt là khách hàng có nhu cầu thanh toán hóa đơn online (thanh toán tiền điện, tiền nước, cước viễn thông…) và thanh toán bằng thẻ ghi nợ có thể được hoàn tiền lên đến 3,6 triệu một năm.

  Ngoài ra, chúng tôi triển khai gói tài khoản M-First, dành cho khách hàng cao cấp. Bên cạnh tính năng siêu miễn phí (miễn phí chuyển khoản online 24/7 không điều kiện, rút tiền tại ATM, miễn phí ngân hàng điện tử và SMS Banking…), còn có hạn mức giao dịch cao, tổng hạn mức có thể chuyển khoản lên đến 70 tỷ trên tất cả các kênh Internet và Mobile Banking. Sắp tới trong tháng 5 MSB sẽ triển khai tính năng hoàn tiền đối với khách hàng M-First khi thanh toán mua sắm.

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

  Tư vấn trực tuyến cách mua sắm online hiệu quả thời dịch

 • Ngọc Lục Bảo, 28 tuổi

  Có những mặt hàng nào đang giảm giá, ưu đãi mạnh trong mùa này mà người dùng cần lưu ý không ạ? Tôi quan tâm ngành hàng cho gia đình.

  Ông Nhân Lê:

  Trong mùa này, chúng tôi có nhiều ưu đãi cho các mặt hàng thiết yếu, hàng tiêu dùng nhanh, các loại thực phẩm, đồ dùng mẹ và bé. Tiki đã làm việc với nhà cung cấp, nhãn hàng để đem lại mức giá tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi còn phối hợp với các đối tác thanh toán để mang đến các chương trình giảm giá mỗi ngày trong tuần.

  Ngoài ra với các dịch vụ giao hàng nhanh TikiNOW 2 tiếng, trong ngày hoặc ngày hôm sau, bạn cũng có thể sắp xếp thời gian nhận hàng phù hợp, không phải ra ngoài nhiều và hạn chế tiếp xúc. Chúc bạn mua sắm vui vẻ. 
   

Nguồn: VnExpress.net