ULA Vietnam nâng tầm dịch vụ khách hàng trong Covid-19

5

Theo Phó giám đốc vận hành của ULA Vietnam, ông Nguyễn Minh Hải, sự cạnh tranh về các chương trình giảm giá khiến nhiều doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử hiện nay như Lazada, Shopee, Tiki tiếp tục thua lỗ hậu Covid-19. Do vậy, doanh nghiệp thương mại điện tử cần thay đổi và tìm hướng đi mới để phát triển bền vững.

“Việc chọn tập trung phát triển nâng tầm dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm hấp dẫn hơn khi mua sắm online. Tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn chọn giải pháp tiếp tục những cuộc chiến về giá không ngừng nghỉ”, ông Nguyễn Minh Hải nói.

ULA Vietnam nâng tầm dịch vụ khách hàng trong Covid-19

ULA Vietnam nâng tầm dịch vụ khách hàng trong Covid-19

Với định hướng trên, ngay từ đầu năm 2020, ULA Vietnam đã sử dụng toàn bộ số tiền một triệu USD từ nhà đầu tư thiên thần người Đức – Siegfried Höfner để nâng cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Ông Nguyễn Minh Hải cho biết số tiền này dùng để mở rộng chương trình chăm sóc người tiêu dùng, và chính sách bảo hành, hậu mãi cao cấp.

Một đội ngũ hậu cầu xử lý đơn và giao hàng chuyên nghiệp ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng. Khoản đầu tư thiên thần cũng được dùng để bảo vệ nguồn vốn tín dụng nhập hàng cho nhà cung cấp tại Việt Nam và nước ngoài, nhằm mở rộng doanh số và tạo mối quan hệ bền vững với hệ thống cửa hàng đối tác trong và ngoài nước.

“Trong suốt thời gian Việt Nam đối mặt với Covid-19, doanh số bán lẻ trực tuyến của chúng tôi đã tăng hơn 30%”, ông Nguyễn Minh Hải chia sẻ. 

Báo cáo của ULA Vietnam cho thấy người tiêu dùng trung lưu tại Việt Nam tập trung ở độ tuổi (25-45) nay đã thay đổi nhận thức tiêu dùng trực tuyến, không còn hấp dẫn bởi những chương trình khuyến mại phá giá sập sàn. Thay vào đó họ chú trọng đến nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm, và chế độ phục vụ sau bán hàng. Ngoài ra, người tiêu dùng được hưởng chính sách bảo hành 12 tháng mặc định cho tất cả sản phẩm chính hãng được bán bởi ULA Vietnam. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ULA Vietnam mang đến trải nghiệm mượt mà từ khâu đặt hàng đến khi nhận hàng và sử dụng sản phẩm.

Với số lượng hàng chục nghìn sản phẩm trực tuyến, ULA Vietnam đang đầu tư tối đa nguồn lực vào công nghệ máy học để phân tích nội dung sản phẩm và hệ thống Hybrid Chat Bot. Hệ thống có khả năng hiểu và phản hồi khách hàng theo ngôn ngữ tự nhiên. Công nghệ nhằm giúp nền tảng này tiến đến tự động hóa toàn bộ khâu sản xuất thông tin hình ảnh sản phẩm và tư vấn bán hàng trực tuyến.

ULA Vietnam là nền tảng bán lẻ trực tuyến thời trang, thể thao, làm đẹp, nhà cửa đời sống tập trung vào phân khúc cao cấp dành cho người tiêu dùng trung lưu tại Việt Nam. Thương hiệu bắt đầu vận hành từ tháng 3/2014. Nền tảng phát triển dựa trên yếu tố cốt lõi lấy khách hàng làm trung tâm để phục vụ.

Tiền thân của ULA Vietnam là kênh phát triển từ dich vụ kinh doanh hàng hiệu từ nước ngoài. Nền tảng đã có trên 150.000 khách hàng thường xuyên, cùng hệ thống đối tác cửa hàng liên kết trong và ngoài nước.

Thành Dương 

Nguồn: VnExpress.net