Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế Vì một Việt Nam khỏe mạnh

2

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam, Unilever được đánh giá cao không chỉ bởi kết quả kinh doanh mà còn ở những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước suốt gần 25 năm qua. Trong 10 năm trở lại đây, đơn vị còn là đối tác chiến lược của Bộ Y tế, thực hiện nhiều hoạt động nâng cao điều kiện vệ sinh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại nhiều vùng miền trên cả nước.

Cụ thể, với mục tiêu cải thiện điều kiện vệ sinh và sức khỏe cho hơn 20 triệu người, Unilever cùng Bộ Y tế phát triển chương trình “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Thông qua chương trình, công ty đã hỗ trợ cải thiện điều kiện vệ sinh cho hàng nghìn trường học, bệnh viện, khu vui chơi trên toàn quốc, xây dựng nội dung truyền thông giáo dục giúp nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi giữ gìn vệ sinh hằng ngày của người Việt. Từ đó góp phần phòng chống các dịch bệnh lây lan, kiến tạo một thế hệ trẻ khỏe mạnh với những thói quen vệ sinh tốt.

Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế

Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế ‘Vì một Việt Nam khỏe mạnh’

Trong những tháng đầu năm 2020, khi Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, Unilever đã phối hợp cùng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai chương trình “Vững vàng Việt Nam”. Chương trình đã nhanh chóng chuyển hơn 500 tấn sản phẩm hỗ trợ cho hơn 1,6 triệu người tại 3.000 bệnh viện, trường học và các khu cách ly, đặc biệt là các bác sĩ, y tá, giáo viên, tình nguyện viên ở tuyến đầu.

Song song với gói sản phẩm tài trợ, Unilever cùng Bộ Y tế tiếp tục xây dựng chương trình truyền thông giáo dục nâng cao ý thức cộng đồng, tăng cường thói quen vệ sinh của người Việt, ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và một số bệnh lây nhiễm khác. Chương trình đặt mục tiêu giúp 25 triệu người Việt Nam tiếp cận các thông tin giáo dục về vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong vòng 6 tháng triển khai.

Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế

Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế ‘Vì một Việt Nam khỏe mạnh’

Với những đóng góp tích cực, hiệu quả cho các hoạt động cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh, Unilever đã được Bộ Y tế trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày Môi trường thế giới, tổ chức tại Hưng Yên ngày 1/7.

Bên cạnh những thành tích trong công tác vệ sinh phòng bệnh, Bộ Y tế cũng đánh giá cao những nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường của Unilever. Công ty phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi Trường, tiến tới xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam.

Với mục tiêu đưa nhựa trở lại nền kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường tự nhiên, Unilever cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực là đơn vị đi đầu trên hành trình nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam, bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển bền vững.

“Đón nhận bằng khen và kỷ niệm chương, Unilever rất vinh dự được lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp. Đây cũng chính là động lực để chúng tôi tiếp tục đồng hành, nỗ lực hơn để xây dựng những chương trình hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam trong tương lai”, ông Đỗ Thái Vương, Phó chủ tịch Phát triển bền vững và Đối ngoại Unilever Việt Nam chia sẻ.

Bảo Trân

Nguồn: VnExpress.net