Về nhà đi con có phiên bản thời Covid-19

10

Chuyện phim xoay quanh cuộc sống của gia đình ông Sơn (phim Về nhà đi con) và làng Yên (phim Cô gái nhà người ta) khi dịch bệnh ập đến. Trailer hé lộ cảnh ông Sơn (NSND Trung Anh) cùng các con đi siêu thị lúc nửa đêm tích trữ thực phẩm vì nghe tin có ca lây nhiễm mới. Trong khi đó Thư (Bảo Thanh) bất ngờ ho khiến mọi người cho rằng cô nhiễm nCoV. Ông Sơn trách móc con gái: “Có phải con trốn cách ly không, đừng có mang tính ích kỷ, khôn lỏi của con ra đây”. Trong khi đó, làng Yên xáo trộn khi có người nhiễm Covid-19. Đám cưới của Khoa (Đình Tú) và Uyên (Phương Oanh) cũng bị hoãn.

Trailer "Những ngày không thể quên"

 
 

Trailer phim “Những ngày không thể quên”. Video: VFC.

Thông qua cuộc sống gia đình ông Sơn và làng Yên, phim khắc họa cuộc sống của người dân thành phố và nông thôn thời Covid-19. Nhiều vấn đề xã hội như: cách phòng chống dịch, tích trữ thực phẩm, trốn cách ly, tin giả, tăng giá hàng hóa… được lồng ghép nhằm tạo tiếng cười. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói: “Phim là câu chuyện tình người, ý thức trách nhiệm của người dân với cộng đồng, đoàn kết toàn dân… trong thời dịch”. Anh cho biết quá trình quay phim gấp rút và gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Đội ngũ sản xuất phải tính toán cẩn thận từng chi tiết và đảm bảo an toàn cho diễn viên cũng như đoàn phim.

Tác phẩm quy tụ dàn diễn viên Về nhà đi conCô gái nhà người ta: NSND Hoàng Dũng, Trung Anh, Bùi Bài Bình, NSƯT Tiến Quang, diễn viên Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Quốc Trường, Phương Oanh, Đình Tú, Việt Bắc, Hương Giang… và một số khách mời như Hồng Đăng, Hồng Diễm, Thanh Hương. Những ngày không thể quên là lần đầu tiên VFC thực hiện phim dài kết hợp nhân vật có sẵn ở các tác phẩm khác. Phim dài 50 tập lên sóng từ ngày 6/4, lúc 21h thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

Hiểu Nhân

Nguồn: VnExpress.net