Vettel: Ferrari chưa từng mời tôi gia hạn

3

“Giữa tôi và Ferrari không có gì lấn cấn”, Vettel nói trong phỏng vấn trước chặng đua đầu tiên mùa 2020 ở Áo. “Dĩ nhiên tôi bất ngờ khi nhận cuộc gọi từ Binotto. Ông ấy thông báo Ferrari không có dự định tiếp tục gắn bó với tôi. Chúng tôi chưa từng bàn về tương lai. Họ cũng không đưa ra đề nghị nào. Vì thế, chẳng có vướng mắc gì cả”.

Vettel:

Vettel: ‘Ferrari chưa từng mời tôi gia hạn’

Hôm 12/5, Ferrari thông báo chia tay Vettel cuối mùa này. Nhiều nguồn tin, trong đó có Gazetta dello Sport trước đó tiết lộ Ferrari đề nghị gia hạn thêm một năm, nhưng Vettel phải giảm lương. Trang chủ Ferrari dẫn lời Vettel nói rằng tài chính không phải vấn đề.

Tương lai của Vettel sau năm 2020 là chủ đề được quan tâm ở làng F1. Hiện tay đua Đức chưa xác định kế hoạch tiếp theo. Anh nói: “Tôi thực sự chưa đàm phán với đội nào. Tôi muốn chọn đội đua phù hợp nhất với khả năng của bản thân. Tôi luôn khao khát chiến thắng, không có giới hạn. Chỉ cần thấy một điểm đến khả dĩ, tôi sẽ tiếp tục sự nghiệp”.

Tay đua Tây Ban Nha Carlos Sainz sẽ thế chỗ Vettel ở Ferrari kể từ mùa 2021. Vettel được dự đoán có thể gia nhập Mercedes, khi cả Lewis Hamilton lẫn Valtteri Bottas đều hết hợp đồng cuối mùa này.

Xuân Bình (theo Autosport)

Nguồn: VnExpress.net