Ví MoMo và AIA Việt Nam hợp tác toàn diện

3

Với hợp tác này, khách hàng của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam có thể thanh toán phí bảo hiểm trực tiếp trên Ví MoMo với thao tác đơn giản. Sau khi đăng nhập ứng dụng, người dùng nhập số hợp đồng, chọn loại phí cần đóng và xác nhận thanh toán.

Chỉ cần đóng phí bằng Ví MoMo một lần, những kỳ phí tiếp theo, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin hợp đồng và nhắc nhở khi gần đến hạn, giúp người dùng giải quyết việc quên hạn đóng phí tái tục.

Theo đại diện AIA Việt Nam, hợp tác cùng Ví MoMo nằm trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, đẩy mạnh số hóa, mang đến nhiều lựa chọn và trải nghiệm cho khách hàng tham gia bảo hiểm.

Ông Lê Thành Nam – Phó Tổng Giám đốc Tài chính AIA Việt Nam cho biết Ví MoMo là đối tác đặc biệt của công ty khi có thể đem trải nghiệm xuyên suốt (end to end) đến cho khách hàng. Theo ông Nam, trong tương lai hai bên sẽ có nhiều hợp tác sâu rộng nhằm mang đến nhiều lợi ích hơn. 

Ví MoMo và AIA Việt Nam hợp tác toàn diện

Ví MoMo và AIA Việt Nam hợp tác toàn diện

Đại diện AIA Việt Nam cho biết thêm, công ty liên tục ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động nhằm đa dạng hóa kênh thanh toán, nâng cao giao dịch trực tuyến, rút ngắn quy trình thanh toán quyền lợi bảo hiểm. Ví MoMo đã đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe của AIA Việt Nam, mở ra giải pháp thanh toán bằng công nghệ cho đơn vị bảo hiểm, giúp khách hàng có thêm kênh đóng phí bảo hiểm bên cạnh các kênh đã có.

Ví MoMo và AIA Việt Nam hợp tác toàn diện

Ví MoMo và AIA Việt Nam hợp tác toàn diện

Ông Đỗ Quang Thuận – Phó Tổng Giám đốc Ví MoMo đánh giá hợp tác giữa hai đơn vị giúp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp.

“Hợp tác này là bước khởi đầu giúp nâng cao trải nghiệm đóng phí cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành cầu nối giữa công ty bảo hiểm và khách hàng”, ông Thuận nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Bá Diệp – Phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo cho biết việc gia nhập thị trường bảo hiểm là mong muốn cách đây nhiều năm của những người sáng lập.

“Sau sự kiện này, chúng tôi sẽ tiến sâu hơn trong việc giúp khách hàng, đối tác thực hiện nhiều giao dịch bảo hiểm thông qua MoMo, đồng thời tiến tới hợp tác với AIA triển khai các chiến dịch cộng đồng như quyên góp phẫu thuật cho trẻ em hở hàm ếch, chung tay chống Covid-19”, ông Diệp khẳng định.

MoMo là công ty thanh toán di động, hoạt động từ năm 2007. Đến nay, doanh nghiệp đã xây dựng hệ sinh thái đáp ứng nhu cầu của gần 20 triệu khách hàng, 22.000 đối tác kinh doanh trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, bảo hiểm, chuyển tiền, thương mại điện tử, vận tải…

Thanh Di

Nguồn: VnExpress.net