Việt Nam tặng vật tư y tế cho 8 nước châu Á – Thái Bình Dương

3

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng hôm nay trao tượng trưng vật tư y tế hỗ trợ phòng chống Covid-19 của Việt Nam tặng chính phủ và nhân dân 8 nước Đối tác Chiến lược, Đối tác Toàn diện tại Đông Nam Á, Nam Á và Nam Thái Bình Dương gồm Australia, Brunei, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Số hàng gồm khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ phòng dịch và sinh phẩm xét nghiệm nCoV do Việt Nam sản xuất với tổng trị giá 420.000 USD.

Việt Nam tặng vật tư y tế cho 8 nước châu Á - Thái Bình Dương

Việt Nam tặng vật tư y tế cho 8 nước châu Á – Thái Bình Dương

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ những khó khăn, thách thức mà thế giới và khu vực đang đối mặt, nhấn mạnh không quốc gia nào có thể một mình chiến thắng dịch bệnh, tất cả cần đoàn kết và tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau để chung sức vượt qua cuộc khủng hoảng này. Việt Nam mong muốn chia sẻ một phần nguồn lực trong khả năng của mình, góp phần cùng người dân và lực lượng tuyến đầu của các nước ứng phó với đại dịch.

Đại sứ các nước đều bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh số vật tư y tế này không chỉ là sự ủng hộ quý báu về vật chất, mà còn là minh chứng sống động của tình hữu nghị và quan hệ đối tác tin cậy giữa Việt Nam với các nước.

Các đại sứ đánh giá cao thành công của Việt Nam trong công tác ứng phó dịch bệnh, cho rằng Việt Nam là hình mẫu trong phòng chống Covid-19; khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong nỗ lực giảm thiểu tác động kinh tế – xã hội của Covid-19 cũng như phục hồi sau đại dịch.

Đại sứ các nước ASEAN có mặt khẳng định sẽ chuyển số vật tư y tế  tới những người dân cần hỗ trợ nhất trong nước, đại sứ Australia nhấn mạnh sẽ san sẻ các vật tư y tế của Việt Nam với một số nước khác trong khu vực.

Hồi tháng 4/2020, Việt Nam cũng triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ 3 nước còn lại ở Đông Nam Á gồm Campuchia, Lào và Myanmar.

Vũ Anh

Nguồn: VnExpress.net