Vietcombank hợp tác phân phối bảo hiểm FWD

6

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty  Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) vừa chính thức triển khai Thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance).

Theo đó, trong giai đoạn đầu triển khai, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm của FWD tại 550 chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc.

Các sản phẩm bảo hiểm gồm “FWD Đón đầu thay đổi 2.0” giúp khách hàng chủ động trước mọi thay đổi của cuộc sống và các nhu cầu trong tương lai; bảo hiểm “FWD Con vươn xa” với một quỹ giáo dục lên đến 150% số tiền bảo hiểm; bảo hiểm bệnh hiểm nghèo “FWD Cả nhà vui khỏe” mang đến sự bảo vệ trọn vẹn trước 80 bệnh hiểm nghèo và “FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư” với mức phí từ 99.000 đồng mỗi năm, chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ngay khi phát hiện bệnh. Trong đó, sản phẩm Bảo hiểm bệnh ung thư có thể mua trực tuyến hoặc qua tư vấn.

Vietcombank hợp tác phân phối bảo hiểm FWD

Vietcombank hợp tác phân phối bảo hiểm FWD

Ông Thomas William Tobin, Giám đốc Khối Bán lẻ Vietcombank khẳng định, hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm với FWD sẽ tạo ra sự đột phá trong danh mục sản phẩm và quy trình cung ứng dịch vụ của ngân hàng. Ngoài 4 sản phẩm trên, khách hàng của Vietcombank có thể tham gia sản phẩm bảo hiểm dư nợ tín dụng cá nhân “FWD Vững ước mơ” và danh mục các sản phẩm bổ trợ gia tăng bảo vệ khác của FWD.

“FWD Việt Nam có ưu thế trong việc ứng dụng kỹ thuật số vào tất cả quy trình của hoạt động bảo hiểm, có chiến lược phát triển sản phẩm đa dạng, đơn giản, phù hợp với từng phân khúc khách hàng, tương thích với chiến lược chuyển đổi ngân hàng số và chiến lược phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ của Vietcombank”, vị này nhấn mạnh. 

Trước đó, ngày 3/4, Bộ Tài chính đã phê duyệt về nguyên tắc việc chuyển nhượng vốn tại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI). Tập đoàn FWD đã hoàn tất các thủ tục mua lại VCLI và sẽ hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh hiện có tại Việt Nam. Công ty này sẽ tiếp quản và chăm sóc tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại của khách hàng với VCLI.

Phong Vân

Nguồn: VnExpress.net