Vietcombank tổ chức hội thi văn hóa theo tư tưởng Hồ Chí Minh

4

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam vừa tổ chức vòng chung khảo cuộc thi vào ngày 27/6, tại Hưng Yên, với sự tham gia của đại diện cơ quan nhà nước, đơn vị báo đài truyền thông và cán bộ công nhân viên của nhà băng. Đây là một trong những hoạt động nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa mà Vietcombank đã xây dựng và phát triển trong 58 năm.

Vietcombank tổ chức hội thi văn hóa theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Vietcombank tổ chức hội thi văn hóa theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Sự kiện nhận sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các chi nhánh, đơn vị trực thuộc. Đồng thời tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và hệ thống ngân hàng, chào mừng đại hội Đảng bộ Vietcombank lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-025 và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong bối cảnh Covid-19, với sự sáng tạo và hỗ trợ của công nghệ, vòng sơ khảo của hội thi đã tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với sự tham gia của 2.300 thí sinh đến từ 115 chi nhánh và công ty trực thuộc nhà băng. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 8 đội thi đại diện cho nhiều chi nhánh Vietcombank tại 8 khu vực tham gia vòng thi chung khảo như trụ sở chính; khu vực Hà Nội; khu vực miền Bắc; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ; khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên…

Ông Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc Vietcombank đánh giá cao tinh thần chuẩn bị tích cực, chu đáo, ý thức luyện tập nghiêm túc của các đội thi.

“Trên cơ sở học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống vừa là trách nhiệm vừa là niềm vinh dự của thế hệ cán bộ, đảng viên Vietcombank” – ông Dũng nhấn mạnh.

Vietcombank tổ chức hội thi văn hóa theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Vietcombank tổ chức hội thi văn hóa theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Tại vòng chung khảo, mỗi đội thi trải qua 3 phần thi bằng hình thức sân khấu hóa, gồm “Tự hào Vietcombank” – giới thiệu về đội thi, chi nhánh, khu vực; “Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” – tuyên truyền về văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng soi đường của tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh và “Chung niềm tin, vững tương lai” – hùng biện về việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh liên hệ với văn hóa nhà băng.

8 đội thi đã mang đến những phần thi sinh động thấm nhuần trong 5 chuẩn mực văn hóa ngân hàng là tin cậy, chuẩn mực, sẵn sàng đổi mới, bền vững và nhân văn.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao một giải nhất cho đội thi trụ sở chính; hai giải nhì cho đội thi khu vực Hà Nội và khu vực TP HCM; 3 giải ba cho các đội thi khu vực miền Bắc, khu vực Đông Nam Bộ, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; hai giải khuyến khích cho đội thi khu vực Tây Nam Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

Cũng trong lễ tổng kết trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã vinh danh và trao giải cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong vòng thi sơ khảo qua hình thức trực tuyến được tổ chức vào ngày 31/5 trước đó.

Trang Anh

Nguồn: VnExpress.net