Viettel mOffice đạt giải Sao Khuê 2020

2

Viettel mOffice được triển khai cho Văn phòng Chính phủ từ năm 2012, mục tiêu điện tử hóa toàn bộ hoạt động xử lý văn bản tại cơ quan này. Viettel cho biết, đây là hệ thống duy nhất tại Việt Nam có quy trình xử lý điện tử toàn trình. Từ đầu vào là văn bản đến, việc xử lý được thực hiện thông qua hồ sơ, và kết thúc với đầu ra là văn bản phát hành và gửi đến các cơ quan bên ngoài hoàn toàn trên hệ thống.

Đây cũng là hệ thống có công nghệ tích hợp SIM ký số đầu tiên ở Việt Nam. Giải pháp này cho phép cung cấp đầy đủ tính pháp lý cũng như bảo mật hiệu quả cho các hoạt động của Văn phòng Chính phủ, các bộ ngành, doanh nghiệp. Đến nay, Viettel mOffice đã giúp Văn phòng Chính phủ xử lý hơn 2 triệu văn bản đến và phát hành hơn 400.000 văn bản mới mỗi năm. Thời gian xử lý văn bản nhanh hơn xử lý văn bản giấy gấp hơn 5 lần.

Viettel mOffice đạt giải Sao Khuê 2020

Viettel mOffice đạt giải Sao Khuê 2020

Viettel cho biết, hiện các lãnh đạo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đều sử dụng các thiết bị thông minh để điều hành công việc, phê duyệt văn bản bằng sim CA có chữ ký số, tích hợp chứng thư của Ban Cơ yếu Chính Phủ. 178 đơn vị nhà nước đã tham gia mạng lưới sử dụng hệ thống Quản lý văn bản của Văn phòng Chính phủ giúp xử lý công việc mọi lúc, mọi nơi, thông qua Viettel mOffice.

Viettel mOffice sở hữu hàng loạt chức năng, tiện ích như quản lý danh mục, quản lý văn bản đến và đi, quản lý giao việc, văn bản nội bộ, hồ sơ, báo cáo thống kê, quản trị người dùng, hệ thống… Giải pháp của Viettel có ưu điểm dễ sử dụng, hiệu năng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại giải thưởng Sao Khuê 2020, Tập đoàn Viettel có tổng cộng 21 trên tổng số 112 giải thưởng được trao, với 2 giải thưởng thuộc Top 10, là đơn vị nhận được số lượng giải nhiều nhất. Đây cũng là năm Viettel có số lượng giải cao nhất trong lịch sử trao giải Sao Khuê, gần gấp đôi năm 2019. Riêng Viettel Solutions, đơn vị phát triển Viettel mOffice, đạt 4 giải thưởng tại Sao Khuê 2020.

Giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003. Từ 2011 đến nay, giải thưởng đổi tên thành Chương trình bình chọn danh hiệu Sao Khuê. Năm 2020 chương trình thu hút lượng đề cử kỷ lục với 186 đề cử từ 102 doanh nghiệp, tăng 40% so với năm 2019. Ban tổ chức Sao Khuê 2020 đã quyết định đổi mới khẩu hiệu từ “Phần mềm ưu Việt” sang “Vietnam ICT Excellence” nhằm tăng cường quảng bá hiệu quả cho các doanh nghiệp với thị trường quốc tế.

Tuấn Vũ

Nguồn: VnExpress.net