Vợ chồng già qua đời trong một ngày vì nhiễm nCoV

1

Bà Pat qua đời lúc 2h sáng 13/4, còn ông Bryn trút hơi thở cuối cùng lúc 19h cùng ngày, khi cả hai đang được thở máy tại khoa điều trị Covid-19 của bệnh viện Royal Glamorgan, xứ Wales.  

Người thân không hiểu ông bà đã nhiễm nCoV như thế nào vì họ chỉ quanh quẩn trong nhà suốt 4 tuần, theo khuyến cáo của giới chức y tế Anh đối với người cao tuổi. 

Hôm 4/4, bà Pat bắt đầu cảm thấy không khoẻ, nhưng chỉ nghĩ là do mình làm việc nhà quá sức. Ông Bryn sau đó xuất hiện các triệu chứng tương tự. Hôm 9/4, họ được đưa tới bệnh viện và được xác định dương tính với nCoV. 

Cháu trai Elliot Howells cho hay gia đình rất đau lòng khi không được phép vào thăm ông bà trong thời gian họ nằm viện. Tuy nhiên, các bác sĩ và y tá đã rất nhiệt tình cập nhật cho họ về tình hình sức khoẻ của đôi vợ chồng già.

Vợ chồng già qua đời trong một ngày vì nhiễm nCoV

Vợ chồng già qua đời trong một ngày vì nhiễm nCoV

“Chúng tôi rất sốc và đau đớn trước sự ra đi của ông bà”, Elliot nói. “Chúng tôi cảm thấy được an ủi một chút khi biết rằng họ qua đời cùng một ngày, chỉ cách nhau vài giờ”.

Theo Elliot, ông Bryn và bà Pat “toàn tâm toàn ý với nhau và làm mọi thứ cùng nhau”. Gần đây, họ còn nhận được thiệp chúc mừng từ Nữ hoàng Elizabeth II nhân kỷ niệm 60 năm ngày cưới. Hai người kết hôn vào tháng 11/1959, có 4 con trai, hai con gái nuôi, 11 cháu và 12 chắt.

“Họ rất tự hào về gia đình chúng tôi và ủng hộ mọi việc chúng tôi làm. Họ sẽ là những người đầu tiên mua vé đến buổi hoà nhạc hay chương trình mà bất kỳ ai trong chúng tôi biểu diễn và sẽ ngồi ở hàng ghế đầu tiên”.

Ông Bryn và bà Pat có quan hệ thân thiết với dàn hợp xướng nam Treorchy có trụ sở tại Treorchy ở thung lũng Rhondda, xứ Wales và được mô tả là “trụ cột của cộng đồng”.

“Họ là một đôi vợ chồng đáng mến mà chúng tôi sẽ luôn nhớ họ”, Gareth Evans, trưởng dàn hợp xướng Treorchy, nói. “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến và muốn cảm ơn ông Bryn, bà Pat vì là một phần trong cuộc sống của chúng tôi”.

Anh Ngọc (Theo Telegraph)

Nguồn: VnExpress.net