VPBank hỗ trợ 50.000 tiểu thương bán hàng online trong Covid-19

3

Từ 14/4, VPBank chính thức triển khai “Học viện Tiểu thương” trên toàn quốc. Chương trình nhằm hỗ trợ miễn phí các hộ buôn bán nhỏ chuyển đổi mô hình bán hàng từ truyền thống sang online, qua đó có thể duy trì kinh doanh trong mùa dịch.

Đại diện VPBank cho biết, sau khi khảo sát, ngân hàng nhận thấy 100% tiểu thương có điện thoại thông minh, 80% đã tham gia mạng xã hội nhưng hầu hết chỉ để giao tiếp và giải trí, 70% chưa hề kinh doanh trên mạng. Điều này lý giải tại sao những người buôn bán nhỏ rất chật vật trong thời gian cách ly xã hội diện rộng. Thậm chí, nhiều hộ thua lỗ nặng, đối mặt với nguy cơ đóng cửa. “Vì vậy, chúng tôi đẩy nhanh triển khai chương trình giúp bà con thêm có thêm cơ hội kinh doanh mới trong kỷ nguyên số và có thể trở thành tiểu thương 4.0”, đại diện VPBank nói.

VPBank hỗ trợ 50.000 tiểu thương bán hàng online trong Covid-19

VPBank hỗ trợ 50.000 tiểu thương bán hàng online trong Covid-19

Chương trình gồm nhiều khóa đào tạo online, với đội ngũ nhân sự hỗ trợ trực tiếp tại địa điểm kinh doanh. Nội dung khóa học là các kỹ năng về kinh doanh online và kỹ năng quản lý kinh doanh…giúp các tiểu thương thích nghi với thói quen mua sắm thay đổi của người tiêu dùng, đặc biệt trong thời điểm cách ly xã hội hiện nay.

Đối với người học đã có kinh nghiệm hoạt động trên môi trường online, chương trình cũng cung cấp các khóa học nâng cao với sự hỗ trợ của chuyên gia giúp phát triển khả năng vận hành chuyên nghiệp hơn.

Để tham dự, các đơn vị buôn bán nhỏ tham gia nhóm “Học viện Tiểu thương” và học trực tuyến cùng chuyên gia. Sau mỗi buổi, học viên có thể áp dụng các kỹ năng này vào giải quyết vấn đề thực tế như tự kinh doanh trên các mạng xã hội (Zalo, Facebook); mở shop trên các sàn thương mại điện tử (Tiki, Shoppee, Lazada); làm việc với các đối tác giao nhận (Now, Be, Grab..); nâng cấp kỹ năng quản lý kinh doanh (thanh toán không tiền mặt, quản lý tài chính..). Mục tiêu của chương trình đưa ít nhất 50.000 tiểu thương khắp cả nước chuyển đổi tập quán kinh doanh từ offline lên online.

VPBank hỗ trợ 50.000 tiểu thương bán hàng online trong Covid-19

VPBank hỗ trợ 50.000 tiểu thương bán hàng online trong Covid-19

Trước đó, với tinh thần chủ động chung tay cùng cộng đồng, VPBank đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ cho khách hàng như giảm lãi suất 3% cho doanh nghiệp, giãn nợ, gia hạn, tái cơ cấu các khoản vay. Ngân hàng đồng thời khuyến khích khách hàng sử dụng các tiện ích ngân hàng điện tử (Internet Banking, VPBank Online…), hạn chế tiếp xúc với tiền mặt, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

VPBank và các công ty thành viên cũng đã ủng hộ trực tiếp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 15 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch, thực hiện sự kiện âm nhạc điện tử “Vui lên Việt Nam” để khích lệ tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực trong mùa dịch của người dân.

Phạm An

Nguồn: VnExpress.net