VUS tiếp sức tuyến đầu chống dịch

4

Đại diện Sở Y Tế TP HCM và VUS đã có buổi gặp gỡ ký kết biên bản ghi nhớ chương trình “Đồng hành cùng y bác sĩ vững vàng chống dịch Covid-19” hôm 3/4. Tại sự kiện, đại diện VUS cho biết sẽ tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần, 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 và 10.000 khẩu trang y tế thông thường cho các đơn vị y tế và bệnh viện đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.     

“Cả nước đang bước vào giai đoạn quan trọng của chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh viêm phổi cấp Covid0-19. Hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống đều bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Tuy nhiên, những tổn thất ấy không thể so với sự cống hiến tận tâm, không quản hiểm nguy của đội ngũ y bác sĩ và các cán bộ ngành y”, bà Lê Quang Thục Quỳnh – Tổng giám đốc VUS nói.

Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM và đại diện hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) ký biên bản ghi nhớ hợp tác. 

Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM và đại diện hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) ký biên bản ghi nhớ hợp tác. 

Hình ảnh những người thầy thuốc quên mình làm việc tại các khu điều trị, khu cách ly, phòng thí nghiệm hay những chiến sĩ tình nguyện chợp mắt ngoài sân khu cách ly đã truyền cảm hứng mạnh mẽ và để lại ấn tượng sâu sắc đến cộng đồng trong thời gian qua.

“Thấu hiểu những cống hiến ấy, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng những cá nhân, đơn vị tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh thông qua chiến dịch ‘Đồng hành cùng y bác sĩ và cán bộ y tế vững vàng chống dịch Covid-19′”, đại diện VUS chia sẻ.     

Trong chương trình này, VUS sẽ chăm lo việc học tiếng Anh cho con em y bác sĩ nhằm góp phần giúp tuyến đầu an tâm chống dịch. Theo đó hệ thống này dành tặng 1.000 học bổng tiếng Anh toàn phần cho người thân của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên, cán bộ ngành y tham gia chống dịch. Thông qua những suất học bổng, người thân hoặc chính bản thân các cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu có thể tham gia bất kỳ chương trình học tiếng Anh nào của VUS sau khi dịch kết thúc.

Đại diện VUS (phải) trao biểu trưng 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần hỗ trợ cán bộ, nhân y tế và người thân duy trì việc trau dồi ngoại ngữ.

Đại diện VUS (phải) trao biểu trưng 1.000 suất học bổng tiếng Anh toàn phần hỗ trợ cán bộ, nhân y tế và người thân duy trì việc trau dồi ngoại ngữ.

Trước nhu cầu lớn của việc trang bị bảo hộ y tế trong cuộc đua chống đại dịch, tập thể giáo viên và nhân viên VUS đồng lòng dùng khẩu trang vải kháng khuẩn và dành tặng 10.000 khẩu trang y tế thông dụng cho đội ngũ chăm sóc y tế. Số khẩu trang đã được gửi đến Trung tâm cấp cứu 115, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) và Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM trong ngày 31/3.

Sau khi gặp gỡ ba đơn vị y tế tuyến đầu của TP HCM và được chia sẻ về sự thiếu hụt khẩu trang y tế chuyên dụng của đội ngũ, VUS cũng đã làm việc với các đối tác quốc tế để nhập khẩu 10.000 khẩu trang chuyên dụng N95 dành riêng cho đội ngũ y bác sĩ trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm nCoV.     

“Hơn bao giờ hết, mọi sự quan tâm và cổ vũ của người dân cả nước đang hướng về đội ngũ tác chiến chống bệnh dịch ở tuyến đầu với hy vọng dịch được đẩy lùi”, đại diện VUS chia sẻ.

Ông Lưu Quốc Khang - Giám đốc Dịch vụ Học đường VUS tặng khẩu trang cho bác sĩ CKI Nguyễn Duy Long, đại diện Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 (thứ hai và thứ ba từ phải sang).

Ông Lưu Quốc Khang – Giám đốc Dịch vụ Học đường VUS tặng khẩu trang cho bác sĩ CKI Nguyễn Duy Long, đại diện Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 (thứ hai và thứ ba từ phải sang).

Bà Lê Quang Thục Quỳnh cũng cho biết, khi phải đối mặt với nhiều biến chuyển bất thường trong giai đoạn hiện tại, hệ thống này chọn tập trung vào điều mình có khả năng làm được tốt nhất. Đó là chất lượng của từng giờ dạy, cung cấp các chương trình ôn tập miễn phí cho học viên và góp phần đóng góp các chương trình thiện nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Chương trình “Đồng hành cùng y bác sĩ” là một phần trong những nỗ lực đó.

“Đây là món quà tinh thần nhằm tri ân đội ngũ y bác sĩ và cán bộ ngành y tế TP HCM, góp phần động viên giúp họ vững vàng hơn trong cuộc chiến với Covid-19. Thông qua chương trình, chúng tôi cũng mong muốn lan tỏa đến các em học viên tinh thần chia sẻ yêu thương”, bà Lê Quang Thục Quỳnh nhấn mạnh.     

Trong thời gian cả nước đối phó diễn biến phức tạp của Covid-19, VUS đã thực hiện chương trình dạy học online với 49.988 lớp đã được tổ chức, giúp duy trì nhịp độ học tập và tạo môi trường thực hành tiếng Anh thường xuyên cho học viên cũng như giữ năng lượng tích cực cho đội ngũ giáo viên.     

Vũ Khánh

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh kéo dài, quá trình học tập của các học viên cẫn cần được duy trì. Do đó nhằm chia sẻ khó khăn với học viên, VUS dành tặng học bổng bán phần “Vững vàng vì tương lai” cho toàn thể học sinh, sinh viên cả nước. Chi tiết về chương trình, xem tại www.vus.edu.vn hoặc gọi 028.73083333 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: VnExpress.net