Wimbledon nhận bồi thường lớn khi hủy giải

4

All England Club (AELTC) – đơn vị tổ chức Wimbledon đã mua bảo hiểm đại dịch từ sau khi SARS bùng phát năm 2003. AELTC đã đóng hai triệu USD tiền bảo hiểm mỗi năm, trong 17 năm qua. Số tiền bồi thường họ nhận được khi giải năm nay bị hủy là 141 triệu USD. 

Wimbledon nhận bồi thường lớn khi hủy giải

Wimbledon nhận bồi thường lớn khi hủy giải

Số tiền bồi thường chưa đủ để bù đắp doanh thu nếu giải được tổ chức. Hàng năm, doanh thu của Wimbledon là gần 320 triệu USD, trong đó ban tổ chức lãi khoảng 50 triệu USD. 

“Bảo hiểm hỗ trợ chúng tôi rất nhiều”, giám đốc điều hành giải Richard Lewis chia sẻ. “Nhưng nó không giải quyết được mọi vấn đề. Những con số chi tiết có lẽ chưa thể được tính toán trong nhiều tháng tới”.

Wimbledon năm nay dự kiến khởi tranh 29/6, nhưng bị hủy vì Covid-19. Wimbledon 2020 là kỳ giải Grand Slam sân cỏ đầu tiên bị hủy kể từ năm 1945. Giải từng bị hủy 10 lần, đều do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới.  

Với việc Wimbledon bị hủy, năm 2020 sẽ chỉ có tối đa ba Grand Slam. Novak Djokovic đã vô địch Australia Mở rộng hồi đầu năm. Mỹ Mở rộng và Roland Garros sẽ được tổ chức vào tháng 9 nếu Covid-19 được kiểm soát.   

Nhân Đạt (theo Sports Mail)

Nguồn: VnExpress.net