Xét nghiệm sai làm lây Covid-19 cho 20 cầu thủ

5

Sự cố xảy ra tại Efbet League, giải bóng đá hạng cao nhất Bulgaria. Trước trận đấu hôm 2/7, công tác xét nghiệm thất bại khi công nhận âm tính cho Kavdanski. Trên thực tế, cầu thủ của đội Tsarsko Selo nhiễm Covid-19 mà không biểu hiện triệu chứng.

Việc để lọt Kavdanski vào sân thi đấu đang để lại hậu quả nghiêm trọng. 20 cầu thủ, gồm bốn đồng đội của Kavdanski ở Tsarsko Selo và 16 thành viên bên phía Cherno More, bị lây.

Xét nghiệm sai làm lây Covid-19 cho 20 cầu thủ

Xét nghiệm sai làm lây Covid-19 cho 20 cầu thủ

Sau trận gặp Tsarsko Selo, Cherno More đấu với Arda hôm 7/7 và còn một trận với Botev Plovdiv. Tsarsko Selo cũng còn hai trận play-off tranh vé trụ hạng với Botev Vratsa và Dunav Ruse. Việc hai đội xuất hiện nhiều thành viên dương tính với Covid-19 đang gây nguy cơ đổ bể thành tích.

Bóng đá Bulgaria bắt đầu thi đấu trở lại từ ngày 5/6. Như nhiều giải đấu châu Âu khác, Ban tổ chức thường tiến hành xét nghiệm trước mỗi trận đấu.

Tại châu Âu, nhiều giải đẳng cấp cao như Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga đã và đang trở lại suôn sẻ. Tháng tới, sau khi các giải vô địch quốc gia kết thúc, UEFA sẽ tiến hành tổ chức giai đoạn còn lại của hai Cup châu Âu.

Thanh Quý (theo BS)

Nguồn: VnExpress.net